Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tổng đài 1900.9068 hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu VssID

(Dân sinh) - Từ ngày 6-6, trợ lý ảo qua Tổng đài 1900.9068 có thể hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu VssID - BHXH số. Chương trình này do BHXH Việt Nam phối hợp Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) thí điểm thực hiện.

lay-mat-khau-qua-tong-dai-480x1024

Cách thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID gọi đến Tổng đài 1900.9068, nhấn phím số 8 để lựa chọn chức năng cấp lại mật khẩu VssID và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Trợ lý ảo đề nghị bạn cung cấp mã số BHXH cần lấy lại mật khẩu. Sau khi bạn cung cấp mã số BHXH, hệ thống sẽ kiểm tra số điện thoại bạn đang gọi và mã số BHXH, nếu trùng khớp với dữ liệu do BHXH Việt Nam đang quản lý, Trợ lý ảo sẽ đọc mật khẩu mới cho bạn (mật khẩu mới sẽ được nhắc lại 1 lần để bạn ghi nhớ). Nếu không trùng khớp, trợ lý ảo sẽ thông báo “số điện thoại và mã số bảo hiểm không khớp hoặc chưa đăng ký với cơ quan bảo hiểm xã hội”.

Bước 3: Kết thúc cuộc gọi.

Cước phí gọi đến Tổng đài 1900.9068 là 1.000 đồng/phút và được trả cho nhà cung cấp dịch vụ Tổng đài, không phải đóng cho BHXH Việt Nam.

Như vậy, hiện nay, người sử dụng VssID có thể thực hiện cấp lại mật khẩu bằng 2 cách:

Cách 1: Sử dụng chức năng “quên mật khẩu” trên ứng dụng VssID hoặc chức năng “quên mật khẩu” trên trang https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Với cách này, người yêu cầu trong tài khoản VssID phải có thông tin địa chỉ email, nhưng được miễn phí.

Cách 2: Cấp lại mật khẩu thông qua trợ lý ảo trên Tổng đài 1900.9068 (nhánh số 8).

Đến nay, ứng dụng VssID đã có gần 29 triệu tài khoản được phê duyệt và kích hoạt sử dụng.