Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trao 500 sổ BHXH tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn

(Dân sinh) - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM phối hợp Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam hỗ trợ 500 sổ BHXH tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn và 500 thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện với trị giá 2,2 tỷ đồng.

Chiều 6/7, LĐLĐ TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết giai đoạn 1 thực hiện Chương trình trao tặng BHXH tự nguyện.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM cho biết, chương trình đã giúp người lao động ở các khu vực trước đây chưa có điều kiện nay được tiếp cận các chính sách an sinh của Đảng, Nhà nước, nhất là ở khu vực không có quan hệ lao động nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Phạm Chí Tâm trao sổ BHXH cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Thành uỷ TP.HCM).

Ông Phạm Chí Tâm trao sổ BHXH cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Thành uỷ TP.HCM).

Đồng thời, đoàn viên nghiệp đoàn, người lao động hiểu rõ hơn quyền, lợi ích từ đó chủ động tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nhất là khi người lao động (NLĐ) đến tuổi hưu. Bên cạnh đó, chương trình giúp NLĐ tin tưởng vào sự chung sức, đồng lòng của các tổ chức Công đoàn, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp tiếp tục tham gia lan tỏa những điều tốt đẹp nhất hướng về NLĐ, để chính sách BHXH ngày càng phổ quát đến mọi người dân.

Tại hội nghị, LĐLĐ TP tiếp tục phối hợp BHXH TP và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam hỗ trợ 500 sổ BHXH tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn và 500 thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện với trị giá 2,2 tỷ đồng.