Quay lại Dân trí
Dân Sinh

1.500 người dân tỉnh Quảng Ngãi được các bác sĩ Hàn Quốc chăm sóc y tế miễn phí

Ngoài 1.500 người lớn và trẻ em được các y bác sĩ Hàn Quốc chăm sóc y tế miễn phí, Doosan Vina cùng Bệnh viện Đại học Chung Ang (CAU), Hàn Quốc và tổ chức Community Chest of Korea còn trao tặng thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho Bệnh Viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

Chương trình y tế từ thiện lần thứ 12 năm nay kéo dài trong 05 ngày, từ ngày 09 - 13/01/2023 bao gồm hai hoạt động chính: khám bệnh miễn phí cho 1,500 người dân và tặng thiết bị y tế cho bệnh viện Sản Nhi tỉnh với tổng trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Theo đó, hoạt động khám và phát thuốc miễn phí do đoàn 17 y bác sĩ từ Đại học Bệnh viện Chung Ang (CAU), Hàn Quốc tiến hành, tập trung vào lĩnh vực nhi khoa, nội khoa và chấn thương chỉnh hình. Cụ thể, trong ngày 09 & 10/01/2023 sẽ có 420 người lớn và 180 trẻ em thuộc xã Tịnh Hà và Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh được khám bệnh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh. Ngày 11 đến 13/01/2023 sẽ tiếp tục khám và cấp phát thuốc cho 635 người lớn và 265 trẻ em của xã Bình Châu và Bình Tân Phú tại Trạm y tế xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.

Các bác sĩ của Bệnh viện ĐH Chung Ang, Hàn Quốc khám bệnh cho các cụ già và trẻ em thuộc hai xã Tịnh Hà và Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi.

Các bác sĩ của Bệnh viện ĐH Chung Ang, Hàn Quốc khám bệnh cho các cụ già và trẻ em thuộc hai xã Tịnh Hà và Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi.

Song song cùng hoạt động chăm sóc y tế, Doosan Vina, CAU và Community Chest of Korea còn tiến hành trao tặng một máy soi cổ tử cung (Camera HD) xuất xứ Mỹ và một bàn sản đa năng thủy lực xuất xứ Ba Lan trị giá hơn 554 triệu đồng cho Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi vào ngày đầu tiên của chương trình, 09/01/2023.

Từ năm 2018 đến nay, Doosan Vina và CAU đã trao tặng nhiều trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi với tổng trị giá gần 5,9 tỷ đồng. Trong đó, năm 2018 gồm hai nồi hấp tiệt trùng, hai máy giữ ấm dung dịch, hai máy hàn túi và một máy đo SPO2 với tổng giá trị 1,3 tỉ đồng. Năm 2019 là một máy siêu âm xách tay trị giá 520 triệu đồng. Năm 2020 là một bộ tủ an toàn sinh học và mười bộ đặt nội khí quản có camera trị giá gần 1,8 tỷ đồng. Và năm 2022 gồm một hệ thống xét nghiệm miễn dịch Ecobass E411, hai máy đo điện tim 3 cần và một máy chuẩn đoán nhiễm khuẩn HP trị giá hơn 1,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, hai đơn vị cũng đã đưa một số y bác sĩ sang tu nghiệp tại Hàn Quốc nhằm giúp họ nâng cao chất lượng dịch vụ.

12th CSR (11)

Được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2009, chương trình y tế từ thiện thường niên do Doosan Vina phối hợp cùng Bệnh Viện Đại Học Chung Ang đã đi đến năm thứ 12 sau 02 năm gián đoạn bởi dịch bệnh Covid-19 và đã phục vụ cho hơn 26.500 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cùng người dân của huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Trong đó bao gồm 22 trẻ em được đưa sang Hàn Quốc để phẫu thuật tim bẩm sinh, dị tật và sứt môi hở hàm ếch và 85 người già được phẫu thuật đục thủy tinh thể tại bệnh viện địa phương.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một tốt đẹp hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm lò hơi cho nhà máy điện, thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt, hệ thống cẩu trục cho các cảng biển, thiết bị đốt nóng nhiên liệu đầu vào, mô-đun và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy lọc hóa dầu, công trình công nghiệp.

12th CSR (9)

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với hơn 40.000 công nhân viên.