Quay lại Dân trí
Dân Sinh

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng

Chỉ với video ngắn 2 phút, Khả Ngân mới đây đã chia sẻ 11 động tác đơn giản giúp cô giữ được vóc dáng thon gọn, giảm mỡ toàn thân tại nhà trong 30 ngày.

Sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng ngoại hình thon gọn, hấp dẫn, Khả Ngân từ lâu đã được biết đến là một trong những “gương mặt vàng” của giới hot girl Việt. Người ta không còn quá xa lạ với sự xuất hiện của cô nàng sinh năm 1997 này tại nhiều các show diễn thời trang, sự kiện ra mắt cho đến clip ca nhạc của các ca sĩ nổi tiếng.

Cũng vì vậy, hình ảnh vẻ đẹp tinh khôi, thân hình cân đối của cô nàng không những tạo nên cơn sốt tại Việt Nam mà các trang báo quốc tế như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan… cũng tấm tắc dành những lời khen có cánh dành cho cô. Nếu bạn là một người hâm mộ của Khả Ngân thì chắc chắn bạn sẽ lượm lặt được khá nhiều những tips, bí quyết chăm sóc sắc đẹp và cách để tập luyện giữ dáng từ cô nàng.

Mới đây nhất, Khả Ngân đã chia sẻ 11 động tác trong 30 days challenge của mình để giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa toàn thân, trong đó có 4 động tác tập tổ hợp toàn thân và động tác “đẳng thẳng” vào vùng chứa nhiều mỡ thừa nhất trên cơ thể - vùng bụng. Clip hướng dẫn của cô nàng chỉ kéo dài trong 2 phút với những động tác tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cực tốt.

Vì vậy, đối với những người bắt đầu tập luyện, Khả Ngân khuyên rằng không cần tập hết cả 11 động tác và có thể tập cách ngày khoảng 2-3 ngày nghỉ rồi tiếp tục tập lại, khi cơ thể dần quen rồi thì bắt đầu tập đầy đủ cả 11 động tác hoặc có thể thêm các động tác khác nữa vào và tập hằng ngày.

Cô nàng cũng lưu ý mọi người nên khởi động cho thật nóng cơ thể trước khi tập luyện để việc tập có hiệu quả và không bị chấn thương.

Cụ thể, các động tác siêu đơn giản được Khả Ngân giới thiệu như thế nào, cùng xem bên dưới nhé!

4 động tác tập tổ hợp đốt cháy mỡ thừa toàn cơ thể

Khi thực hiện các động tác tổ hợp này phải luôn siết bụng, không được thả lỏng cơ thể.

1. Nhảy đập tay: 30 cái

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng - Ảnh 3.

2. Nâng cao đùi: 30 cái chạy bước nhỏ rộng chân: 30 cái x 2

Khi thực hiện động tác này phải làm chủ cơ thể, làm càng nhanh càng tốt vì nó sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả.

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng - Ảnh 4.

3. Squat bật cao: 20 cái

Ở động tác này, Khả Ngân khuyên mọi người nên mang giày để tập cho đỡ đau chân. Lưu ý tiếp đất bằng mũi chân, tạo cho cơ thể cảm giác đàn hồi để không bị đau cơ.

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng - Ảnh 5.

4. Trụ bật và tiếp đất: 20 cái

Động tác này giúp đốt mỡ, tiêu calo lại rèn luyện cho ta một trái tim khỏe mạnh. Để thực hiện động tác này, ta để đầu gối vuông góc với mông, khi bật vào thế hít đất phải siết bụng thật mạnh nhưng động tác vẫn phải thực hiện thật nhẹ nhàng để không bị chấn thương. Nhớ phải hít thở đều.

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng - Ảnh 6.

Sau khi thực hiện xong 4 động tác tổ hợp, chúng ta có thể nghỉ 5-10 phút để chuẩn bị cho 7 động tác tập bụng. Khả Ngân lưu ý mọi người không nên nghỉ quá lâu bởi như vậy có thể khiến cơ bị nguội.

7 động tác tập bụng

1. Gập bụng trên: 40 cái

Cổ và phần vai không chạm đất, khi gập không được lên quá cao, lên nhanh xuống chậm, nên hãy điều khiển nhịp thở của mình thật đều.

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng - Ảnh 7.

2. Chèo thuyền: 50 cái

Động tác này giúp xé cơ 2 bên sườn. Để thực hiện, bạn cần giữ thăng bằng bằng mông, khi vặn người phải dứt khoát.

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng - Ảnh 8.

3. Gập bụng dưới: 30 cái

Động tác này cần cân bằng tay sau, như động tác 1 nhưng lên nhanh xuống chậm. Nếu chăm chỉ tập động tác này, sẽ giúp bạn tạm biệt với lượng mỡ thừa tích lũy ở phần bụng dưới.

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng - Ảnh 9.

4. Chạm gót: 50 cái

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng - Ảnh 10.

5. Chống người đá xéo: 30 cái

Lưu ý với động tác này bạn nhớ hạ mông bằng 1 đường thẳng.

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng - Ảnh 11.

6. Plank đập tay: 30 cái

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng - Ảnh 12.

7. Plank lên xuống: 30 cái

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng - Ảnh 13.

Kết thúc clip, Khả Ngân cũng không quên show ra hình ảnh kết quả tập luyện của chính mình để tiếp thêm động lực cho mọi người để đạt được mục tiêu vì một cơ thể không mỡ, vì một sức khỏe bền bỉ.

Nguồn: @imkhangan

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng - Ảnh 14.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

30 days challenge: Học Khả Ngân 4 động tác đốt mỡ toàn thân và 7 động tác làm thon gọn vòng bụng - Ảnh 16.