Quay lại Dân trí
Dân Sinh

36 tác phẩm đoạt giải vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, Ban tổ chức đã vinh danh 36 tác phẩm đoạt giải vàng và 67 tác phẩm đoạt giải bạc.

Tối 18/3 tại thành phố Hải Phòng, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 đã bế mạc. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tới dự.

Tại lễ bế mạc và trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chúc mừng ngày hội của những người làm truyền hình, đặc biệt là các tác giả, tác phẩm giành giải tại liên hoan lần này.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại Lễ bế mạc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại Lễ bế mạc.

Phó Thủ tướng đánh giá, Liên hoan Truyền hình là diễn đàn hữu ích dành cho những người làm báo cùng trao đổi, học hỏi, chia sẻ, tăng cường tình đoàn kết, đồng thời được khán giả cả nước chờ đợi.

Không chỉ tôn vinh các tác phẩm tiêu biểu và những đóng góp của những người làm truyền hình, Liên hoan Truyền hình toàn quốc trải qua 41 kỳ đã trở thành ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước, là diễn đàn hữu ích dành cho những người làm báo hình nói riêng và báo chí nói chung cùng trao đổi, học hỏi, chia sẻ, tăng cường tình đoàn kết, đồng thời được khán giả cả nước mong đợi.

Sau thời gian gián đoạn vì Covid-19, liên hoan quy tụ số tác phẩm tranh giải cao kỷ lục với 714 tác phẩm ở 11 thể loại, được thể hiện đa dạng, phong phú trên nhiều nền tảng, phù hợp với xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ số. Đây là minh chứng sống động cho thấy ngành truyền hình Việt Nam đang vươn mình mạnh mẽ, bắt kịp với xu thế toàn cầu nhưng vẫn giữ được cho mình nét độc đáo.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 đã vinh danh 36 tác phẩm đoạt giải vàng, 67 tác phẩm đoạt giải bạc, 139 giải khuyến khích và 2 giải vàng dành cho cá nhân.

Ban tổ chức trao Giải Vàng cho các tác phẩm Phim truyện truyền hình.

Ban tổ chức trao Giải Vàng cho các tác phẩm Phim truyện truyền hình.

Đáng chú ý, những tác phẩm đạt giải vàng ghi nhận nỗ lực sáng tạo của Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh: Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu. Trong số 96 đơn vị dự thi có nhiều Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh, thành đạt nhiều giải thưởng: Hải Phòng, Vĩnh Long (9 giải), Ninh Thuận, Lào Cai, Nghệ An (6 giải).

Hai bộ phim truyện truyền hình được trao giải Vàng là "Mẹ Trùm" (Hãng phim Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh) và "Thương ngày nắng về" (Trung tâm Phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam). Hai nghệ sĩ được trao giải cá nhân gồm: Giải Vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc cho diễn viên Ngân Quỳnh (phim Mẹ Trùm), Giải Vàng cho Nam diễn viên xuất sắc cho diễn viên Thanh Sơn (phim Đấu trí).

Liên hoan truyền hình năm nay đã thu hút nhiều tác phẩm chất lượng, qua đó thể hiện tâm huyết, sự đầu tư của các đơn vị tham gia từ Trung ương tới địa phương. Đây là sự kiện góp phần khích lệ quyết tâm, tạo động lực, sự kết nối cho những bước tiến mới của ngành truyền hình Việt Nam.