Quay lại Dân trí
Dân Sinh

400 Học sinh tỉnh Đồng Nai nhận học bổng “Cho em đến trường” Lần thứ 19

Năm học 2022 - 2023, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” trao 400 suất học bổng trị giá 440 triệu đồng cho học sinh tỉnh Đồng Nai. Đây là năm thứ 19 liên tiếp Quỹ đồng hành cùng các em học sinh nghèo vượt khó của tỉnh.

Ngày 4/3 vừa qua lễ trao học bổng “Cho em đến trường” năm học 2022 - 2023 đã diễn ra với sự tham dự của đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ cho Quỹ học bổng và 400 học sinh nghèo hiếu học tại địa phương.

Năm 2004, Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập Quỹ học bổng với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức. Sau gần 2 thập kỉ, Quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.800 suất học bổng trị giá hơn 5,5 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Năm học 2022 - 2023, tỉnh Đồng Nai có 400 học sinh nhận học bổng “Cho em đến trường”.

Năm học 2022 - 2023, tỉnh Đồng Nai có 400 học sinh nhận học bổng “Cho em đến trường”.

Năm nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách cho các em. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng. Cũng trong năm học này số lượng học sinh khá giỏi được nhận học bổng tăng 20% so với cùng kì.

Tham dự buổi lễ trao học bổng diễn ra tại hội trường Đài Truyền hình Đồng Nai có sự góp mặt của Bà Lê Thị Mỹ Phượng - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai, Bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Đồng Nai, cùng đại diện các ban ngành và các hội khuyến học trong địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai phát biểu, tỉnh Đồng Nai rất hoan nghênh và ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản đã giúp cho hàng ngàn học sinh Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội. Ông cũng mong Quỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ và nhân rộng để giúp được thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ

Em Võ Châu Tiên, một trong 400 em học sinh Đồng Nai được nhận học bổng lần này cho biết, chi phí học tập, đặc biệt là sách vở theo chương trình mới cũng là một khó khăn không nhỏ với em. Cha mẹ li thân, 3 chị em sống cùng mẹ tại căn nhà trọ chưa đầy 30m2 tại thành phố Biên Hòa. Ngoài giờ học em cũng tranh thủ cùng mẹ nhận may gia công để kiếm thêm thu nhập. Học bổng sẽ là nguồn hỗ trợ nhiều ý nghĩa với em lúc này để cố gắng học tốt, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về sứ mệnh của Quỹ học bổng: “Tạo điều kiện cho giáo dục và cải thiện dinh dưỡng là việc làm thiết thực để phát triển thế hệ tương lai, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam triển khai các chương trình, sáng kiến dành cho các “chủ nhân tương lai” của đất nước như Học bổng "Cho em đến trường" và Dự án Bữa ăn học đường.”.

Ông Tsutomu Nara - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về sứ mệnh của Quỹ học bổng

Ông Tsutomu Nara - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về sứ mệnh của Quỹ học bổng

Những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh vững bước trên con đường học tập dù còn nhiều chông gai phía trước. Quỹ cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc đóng góp vào sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà, ươm mầm những tài năng tương lai cho đất nước.