Quay lại Dân trí
Dân Sinh

6 loại mì thương hiệu Mi Sedaap của Indonesia bị thu hồi tại nước ngoài

Theo tin tức báo giới Indonesia, trong những ngày vừa qua một loạt các sản phẩm mì ăn liền mang thương hiệu “Mi sedaap” của Indonesia đã bị thu hồi tại Hong Kong và Singapore do bị phát hiện có chứa chất ethylene oxide trong gói bột ớt gia vị.

Thông tin từ Bộ công thương, tại Singapore, cơ quan quản lý Thực phẩm Singapore (SFA) ngày 06/10/2022 cho biết đã phát hiện chất ethylene oxide trong 02 loại mì thươnng hiệu Mi Sedaap do tập đoàn Wings group Indonesia sản xuất đó là: mì súp cay mang hương vị Hàn Quốc (Korean Spicy Soup) và mì gà cay mang hương vị Hàn Quốc (Korean Spicy Chicken).

Sau đó, cơ quan quản lý Thực phẩm Singapore tiếp tục phát hiện thêm 02 sản phẩm mì khác cùng thương hiệu là mì Soto Mie Sedaap và mì cà-ri Mie Sedaap (Mie Sedaap Curry) vào ngày 09/10/2022. Đến ngày 11/10/2022, có thêm hai loại mì nữa phát hiện có chứa chất ethylene oxide là mì cốc ăn liền gà cay hương vị Hàn quốc ( Mie Sedaap Korean Spicy Chicken instant cup noodles) và mì ăn liền cà-ri đặc biệt (Special Curry Cup instant noodles).

Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, đã có 06 loại mì thương hiệu mì Mi Sedaap đã bị phát hiện chất ethylene oxide bị thu hồi tại Singapore.

Đã có 06 loại mì thương hiệu mì Mi Sedaap đã bị phát hiện chất ethylene oxide bị thu hồi tại Singapore.

Đã có 06 loại mì thương hiệu mì Mi Sedaap đã bị phát hiện chất ethylene oxide bị thu hồi tại Singapore.

Trước đó, Cơ quan An toàn thực phẩm Hong Kong-CFS ngày 30/09/2022 cũng đã phát hiện loại mì gà cay hương vị Hàn Quốc (Korean Spicy Chicken Flavor) có chứa chất ethylene oxide  trong bột ớt, gói gia vị đi kèm, trong sản phẩm lưu thông thị trường này do công ty Golden Long Food Trading Ltd nhập khẩu và được lưu thông thông qua nhà bán lẻ PARKnSHOP (HK) Limited. CFS Hong Kong đang tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Hiệp hội mì ăn liền thế giới, Indonesia là nước tiêu thụ mì lớn thứ hai thế giới với mức 13,27 tỷ gói mì trong năm 2021. Doanh số bán mì ăn liền của nước tăng nhanh trong 05 năm qua với doanh số năm từ năm 2017 tới 2021 đạt tương ứng là  2,63 tỷ USD; 2,70 tỷ USD; 2,73 tỷ USD; 2,92 tỷ USD và 3,03 tỷ USD. Theo số liệu của Cơ quan thống kê Indonesia, lượng mì gói ăn liền xuất khẩu của nước này năm 2020 đạt 271 triệu USD và đạt 227 triệu USD năm 2021. Hiện một số sản phẩm mì ăn liền của Indonesia cũng đã có mặt tại thị trường Việt Nam.