Quay lại Dân trí
Dân Sinh

6 người ở Hòa Bình nhập viện do ăn phải nấm độc, có 1 người đã tử vong

Một nhóm người ở Hòa Bình hái nấm trên rừng về ăn thì bị ngộ độc. 6 người đã phải nhập viện trong đó 1 người đã tử vong.

Báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, ngày 22/2, thông tin đến PV, đại diện Trung tâm Y tế huyện Mai Châu cho biết, vào 0h30 cùng ngày, bệnh nhân H.C.L (37 tuổi, trú tại xóm Hịch 1, xã Mai Hịch) đã tử vong sau 4 ngày điều trị vì ngộ độc nấm.

Người dân cẩn trọng khi hái nấm lạ về làm thức ăn

Người dân cẩn trọng khi hái nấm lạ về làm thức ăn

Được biết, nhiều bệnh nhân đã nhập viện ngày 18/2 để điều trị với các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài phân lỏng.Tại trung tâm Y tế huyện Mai Châu, những bệnh nhân trên đã được tiến hành truyền dịch, uống than hoạt, giảm đau, giảm tiết, kháng sinh đường ruột.

Đến 8h sáng 20/2, có 2 bệnh nhân H.T.B (40 tuổi, trú tại thị trấn Mai Châu) và H.C.L (37 tuổi) có dấu hiệu bệnh không tiến triển. Sau khi hội chẩn Trung tâm Y tế huyện Mai Châu đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Đến 00h30 ngày 22/2 bệnh nhân H.C.L có tiên lượng rất xấu mặc dù được các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai tận tình cứu chữa nhưng không qua khỏi. Nguyên nhân tử vong được xác định do bệnh nhân ngừng tuần hoàn, ngộ độc nấm, biến chứng suy đa tạng.

Thông tin trên báo Công Lý cho biết, trước đó, trong ngày 18/2 và 19/2, Trung tâm Y tế huyện Mai Châu tiếp nhận 6 trường hợp là công dân xóm Hịch, xã Mai Hịch có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt sau khi ăn cơm tại nhà.

Theo người nhà cho biết, trong bữa ăn trưa tại gia đình ông Vì Văn D. có nhiều món canh đắng, thịt gà, lòng lợn, canh nấm. Nguồn gốc nấm được hái từ trong rừng mang về sơ chế rồi nấu với lá lốt. 8 người ăn trưa thì có 6 người có biểu hiện bị ngộ độc phải đi điều trị.

Sau khi tiếp nhận, Trung tâm Y tế huyện Mai Châu các bác sĩ đã xử trí truyền dịch, uống than hoạt, giảm đau, giảm tiết, kháng sinh đường ruột. Có 2 bệnh nhân có biểu hiện nặng nên được chuyển lên tuyến trên.