Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

7 món ăn kinh dị nhất thế giới

Coctail ngón chân người, hải cẩu thối rữa nhồi chim chết, súp dơi... để thử những món ăn sau đây thì chắc chắn bạn phải có một tinh thần thép cực cao.

1. Coctail ngón chân người

Đứng đầu danh sách chắc chắn là đồ uống mang cái tên kinh hoàng này. Loại Coktail kinh dị này được phục vụ tại quầy bar của một khách sạn ở Canada, với rất nhiều cảnh báo phòng ngừa trước khi bán ra.

7 món ăn kinh dị nhất thế giới

 Đây là một dạng thức uống đa năng bởi nó không giới hạn thành phần trong bất kì loại đồ uống nào, bạn có thể uống bất cứ dạng nào bạn thích.

7 món ăn kinh dị nhất thế giới

 Ngón chân cũng là chân người thật đươc sấy khô và bảo quản kỹ lưỡng trước khi bỏ vào trong cốc cocktail mà họ gọi là Sourtoe này.

7 món ăn kinh dị nhất thế giới

 Quy tắc uống nó là "Bạn muốn uống nhanh hay chậm cũng được, nhưng môi bạn phải chạm vào ngón chân đó”

2. Kiviaq - Hải cẩu thối rữa nhồi chim chết

Kiviaq là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh. Để thực hiện món ăn này, người ta phải bắt và giết chết những con chim biển Auk và hải cẩu.

7 món ăn kinh dị nhất thế giới

 Với một con hải cẩu, người ta sẽ nhét khoảng 500 con chim vào bụng, rồi khâu kín lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn sâu dưới lòng đất trong 18 tháng.

7 món ăn kinh dị nhất thế giới

 Sau khi lấy lên, món ăn đã hoàn thành, những chú chim được lấy ra, người ăn chỉ cần vặt bớt lông rồi ăn ngay, thậm chí xương cũng không bỏ.

3. Súp dơi

Thịt dơi khá phổ biến ở các nước châu Á như Indonesia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Chúng thường được nướng, chiên, hầm và có vị như thịt gà với lượng chất béo thấp và protein cao.

7 món ăn kinh dị nhất thế giới

 Tuy nhiên ở đảo Guam, người dân lại thích ăn dơi sống cùng nước súp dừa. Nhưng thực chất dơi được chần sơ qua nước sôi sau đó mới bỏ vào bát súp.

4. Tim rắn hổ mang

Nhiều người cho rằng, sự oai phong của các loài rắn độc có quan hệ mật thiết tới khả năng sinh lý phái mạnh. Vì vậy, các loại rắn càng độc, càng hiếm thì càng được săn lùng ráo riết để buôn bán trong "thế giới ngầm" của các quý ông, trong đó được ưa chuộng hơn cả là rắn hổ lửa, hổ ngựa, lục xà vương...

7 món ăn kinh dị nhất thế giới

 Phần "bổ" nhất của rắn là quả tim và bào thai rắn. Rắn được cắt tiết tươi, mổ lấy tim rắn còn đập phập phồng thả vào rượu uống hoặc nuốt chửng.

7 món ăn kinh dị nhất thế giới

 Món ăn này được cho là vừa giúp cơ bắp khỏe mạnh, vừa tăng cường sinh lực và cải thiện đời sống thầm kín.

5. Côn trùng dài 10 cm (Witchetty)

Ở những vùng xa xôi hẻo lánh của Australia, người ta bắt những con sâu bướm mũm mĩm này để ăn chứ không để chơi. Điều này cũng dễ hiểu vì ở những vùng như hoang mạc khô cằn, bất kì nguồn protein nào cũng được đánh giá cao.

7 món ăn kinh dị nhất thế giới

 Từ hàng ngàn năm nay, những thổ dân Australia đều dựa vào nguồn thức ăn này. Không cần nấu nướng phức tạp, chỉ cần cần kéo con trùng ra khỏi đất và… nhai luôn cho đến khi nó ngừng động đậy.

7 món ăn kinh dị nhất thế giới

 Những con trùng này hiện vẫn “giãy dụa” trong thực đơn nhiều nhà hàng sang trọng tại nước này. Người ta ăn sống chúng một cách “tinh tế” kèm với súp hoặc trứng.

6. Mì mực nhảy múa

Odori-don, hay còn được biết đến là món mỳ gạo mực nhảy múa đang nổi như cồn trong các nhà hàng sang trọng ở Nhật Bản. Ấn tượng nhất của món mỳ “quái chiêu” này chính là phần xúc tu của con mực ống sống được để nguyên trên bát mỳ cùng với đầu mực được thái lát mỏng.

7 món ăn kinh dị nhất thế giới

 Bất ngờ thực sự chỉ đến khi chúng ta đổ nước tương vào xúc tu của con mực sống đặt trong bát, những xúc tu này ngay lập tức sẽ “nhảy múa”.

7. Tôm say rượu

Để giảm bớt cảm giác đáng sợ khi ăn những con vật còn sống, người Nhật và người Trung Quốc đã “sáng kiến” ra cách khiến thực khách dễ chấp nhận hơn. Họ cho chúng “say” ngập trong rượu, khiến thực khách có cảm tưởng 2 in 1 khi ăn món này.

7 món ăn kinh dị nhất thế giới

 Người ta chọn những con tôm thật mẩy song kích cỡ khá nhỏ. Mặc kệ con vật nhảy nhót khi được ngâm trong rượu, người ăn sẽ xơi tái chúng ngay sau đó. Đối với loại tôm to hơn, bạn có thể tận dụng rượu để làm chất đốt, khiến tôm trở nên chín tái, xua bớt vị tanh.