Quay lại Dân trí
Dân Sinh

An Giang khởi tố, bắt tạm giam hai vợ chồng tổ chức xuất cảnh, nhập cảnh trái phép

Hai vợ chồng ở An Giang tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép đã bị Công an khởi tố bắt tạm giam.

Báo Công An Nhân Dân đưa tin, sáng 13/11, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Dọn (SN 1981) trú tại xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

Đối tượng Ất và Dọn

Đối tượng Ất và Dọn

Trước đó, ngày 31/8, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Văn Ất (SN 1975) là chồng của Dọn về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

Báo Tin Tức đưa tin, theo kết quả điều tra, ngày 15/8, Trương Văn Ất được đối tượng tên Tài sống bên Campuchia, điện thoại câu móc đưa 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam với tiền công 1 triệu đồng/người, Ất đồng ý.

Ngày hôm sau, Ất điều khiển thuyền đến điểm hẹn chở 3 người khách nhập cảnh trái phép về Việt Nam rồi kêu Dọn sử dụng xe mô tô chở về nhà để nhóm khách này đi du lịch.

Đến ngày 18/8, Tài điện thoại yêu cầu Ất đưa 3 người khách trên sang Campuchia thì Ất đồng ý. Sau đó, Ất cùng Dọn sử dụng xe mô tô chở 3 người khách đến khu vực bến đò thuộc ấp An Hòa, xã Khánh An, huyện An Phú (An Giang) để đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị lực lượng Công an xã Khánh An kịp thời phát hiện mời về trụ sở làm việc.

Tại đây, Ất đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.