Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bắc Bộ có mưa dông

Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tiết trời rét. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết hôm nay 27/3, Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tiết trời rét. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc trời lạnh.

Nam Bộ ngày nắng, miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ trời nắng cả ngày. Trời ít mây, oi bức. Nguyên nhân gây ra kiểu hình thái thời tiết này do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới. Thời tiết nắng nóng kèm độ ẩm thấp, người dân cần chú ý cháy nổ và giữ sức khỏe.

Theo cơ quan khí tượng, dự báo khoảng 27-28/3, thêm một đợt không khí lạnh yếu bổ sung xuống nước ta, dự báo tiếp tục gây mưa cho các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

Cụ thể, từ nay đến 28/3, miền Bắc và các tỉnh Bắc Trung Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trời mát với nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất khoảng 23-26 độ. 

Trạng thái trên duy trì ở miền Bắc liên tục nhiều ngày tới và có thể kéo dài đến hết ngày 30/3. Nền nhiệt ở đồng bằng dao động 19-25 độ C, độ ẩm cao, nhiều nơi tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn.

Trong khi đó, miền Đông Nam Bộ thời tiết không biến động, vẫn tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng kéo dài với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C.

muadong2007

Dự báo thời tiết tại các tỉnh thành trên cả nước:

Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

- Nhiệt độ thấp nhất: 18 - 20 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 20 - 22 độ.

TP HCM tiếp tục xảy ra nắng nóng, trời ít mây không mưa.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 33 - 35 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, riêng Điện Biên, Lai Châu 16-19 độ C, cao nhất 22-25 độ C, khu Tây Bắc 27-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C, cao nhất 20-23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 23-29 độ.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây Quảng Nam đến Quảng Ngãi chiều tối có mưa rào. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 32-35 độ C, riêng miền Đông 35-36 độ C.