Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bắc Ninh xử lý hơn 70 vụ vi phạm kinh doanh thương mại trong đợt cao điểm

(Dân sinh) - Hơn 70 vụ vi phạm các quy định trong lĩnh vực kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh đã bị các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh xử lý.

Hơn 70 vụ vi phạm các quy định trong lĩnh vực kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh đã bị các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh xử lý.

Hơn 70 vụ vi phạm các quy định trong lĩnh vực kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh đã bị các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh xử lý.

Sau 3 tháng triển khai Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (từ ngày 15/11/2022 đến 15/2/2023), Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện, xử lý hơn 70 vụ vi phạm các quy định trong lĩnh vực thương mại.

Trong đợt cao điểm, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến hàng cấm, hàng lậu, hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ, lĩnh vực giá cả, kinh doanh và an toàn thực phẩm… Đồng thời, QLTT tiến hành lập biên bản phạt hành chính các trường hợp vi phạm với tổng trị giá tiền thu, phạt hơn 2,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cục QLTT tỉnh cũng tích cực phối hợp với các đơn vị tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động và tổ chức ký cam kết không sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ… với 426 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua đó, góp phần ổn định thị trường, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.