Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bắc Ninh: Xử phạt 36 doanh nghiệp vi phạm phòng cháy, chữa cháy hơn 4 tỷ đồng

36 doanh nghiệp vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy vừa bị UBND tỉnh Bắc Ninh xử phạt với tổng số tiền hơn 04 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải ký ban hành các Quyết định xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Các cơ sở sản xuất giấy tiềm ẩn nguy cơ cháy cao.

Các cơ sở sản xuất giấy tiềm ẩn nguy cơ cháy cao.

Theo đó, UBND tỉnh xử phạt 36 doanh nghiệp vì có hành vi: không chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động theo quy định của pháp luật về PCCC; đưa hạng mục công trình, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC; sử dụng phương án PCCC chưa được phê duyệt; không lập hồ sơ quản lý phương tiện PCCC và cứu nạn, cứu hộ; không đủ tài liệu trong hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC và cứu nạn, cứu hộ; không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ; để vật liệu dễ cháy ở những nơi không được phép… với tổng số tiền hơn 04 tỷ đồng.

Các trường hợp vi phạm buộc thực hiện thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC; thời gian thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong 30 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định; mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do các trường hợp vi phạm chi trả. Nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.