Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bác sĩ trẻ Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo

Ngày 7/1, Đoàn Thanh niên bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 400 người dân ở xã Phú Gia, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế).

Đội ngũ bác sĩ trẻ Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh cho người dân xã Phú Gia

Đội ngũ bác sĩ trẻ Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh cho người dân xã Phú Gia

Đoàn khám bệnh gồm nhiều chuyên khoa như: nội tổng quát, ngoại tổng quát, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu và mắt. Hoạt động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân và chính quyền địa phương.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này là khoảng 40 triệu đồng, được trích từ ngân sách của bệnh viện Trung ương Huế.

Đây là một trong các chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Đoàn Thanh niên bệnh viện Trung ương Huế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thường xuyên, nhằm giúp đỡ người dân nghèo ở những vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh khó khăn ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế.

Cáp phát thuốc miễn phí và tư vấn sử dụng thuốc cho người dân

Cáp phát thuốc miễn phí và tư vấn sử dụng thuốc cho người dân

“Tham gia hoạt động, các bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế không chỉ khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí mà còn tư vấn, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho bà con. Đã có nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, từ đó có chuyển lên các tuyến trên điều trị như Trung tâm Y tế huyện Phú Vang và Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị”, Ths.BS. Nguyễn Minh Hành - Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ.

Được biết, xã Phú Gia là một trong những địa phương có tỉ lệ hộ nghèo cao của huyện Phú Vang. Ngoài ra, điều kiện giao thông còn hạn chế nên khả năng tiếp cận đến các cơ sở y tế còn khó khăn do đó các hoạt động khám thiện nguyện tại xã rất cần thiết cho bà con nhân dân.