Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bamboo Airways tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023

Ngày 15/9, tại trụ sở Bamboo Airways tại Hà Nội, ĐHĐCĐ bất thường của Công ty đã thông qua một số nội dung liên quan đến cơ cấu mới của Ban quản trị, và một số thay đổi về Điều lệ công ty, Quy chế hoạt động của HĐQT, ban hành Quy chế quản trị công ty, cũng như phương hướng lựa chọn cổ đông chiến lược.

Theo đó, Đại hội đã thông qua kiến nghị của ông Lê Thái Sâm, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways về việc giao HĐQT tổ chức, thực hiện rà soát xác định nguồn vốn của công ty, tăng/giảm vốn Điều lệ nhằm mục tiêu tái cấu trúc công ty và huy động vốn từ cổ đông chiến lược. Việc lựa chọn cổ đông chiến lược được thực hiện nhằm mục tiêu tái cấu trúc về mặt tài chính, đảm bảo hoạt động của công ty và tăng cường nguồn vốn để thực hiện các chủ trương mở rộng quy mô tàu bay, mở rộng mạng bay, nâng cao dịch vụ… trong tương lai.

Anh 1 (4)

Về mặt nhân sự, ĐHĐCĐ cũng đã thông qua Quyết định bổ sung bà Lê Thị Trúc Quỳnh - hiện là Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways - làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028, thay thế các thành viên có quyết định miễn nhiệm được thông qua trước đó. ĐHĐCĐ cũng thông qua quyết định miễn nhiệm 03 thành viên của Ban kiểm soát và bầu bổ sung thành viên mới nhiệm kỳ 2023 – 2028 là bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa.

IMG_6673

Bà Lê Thị Trúc Quỳnh - Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways - thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028,

Sự thay đổi về số lượng và chức danh Người đại diện theo pháp luật của công ty cũng được biểu quyết thông qua, bao gồm Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc. Đại hội cũng đã thông qua việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Điều lệ công ty, Quy chế hoạt động của HĐQT công ty, và ban hành Quy chế nội bộ về quản trị công ty, cùng một số vấn đề khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.

Anh 2 (2)

Cùng ngày, HĐQT Bamboo Airways đã họp và thống nhất bầu ông Phan Đình Tuệ làm Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Bamboo Airways. Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways, cho biết: “Trong bối cảnh những biến động chung của thị trường và khó khăn nội tại vẫn đặt ra nhiều thách thức lớn, Bamboo Airways đã và đang quyết liệt đẩy mạnh tiến trình tái cấu trúc toàn diện để nâng cao hiệu quả hoạt động, cũng như lựa chọn cổ đông chiến lược để cùng đồng hành với các kế hoạch phát triển bền vững trong tương lai." 

Anh 3 (2)

Sau 5 năm chính thức ra mắt trên thị trường hàng không nội địa, Bamboo Airways đã từng bước định vị tên tuổi bằng chất lượng dịch vụ nổi bật, mạng đường bay nội địa và quốc tế rộng khắp với nhiều hành trình tiên phong và ghi đậm dấu ấn lịch sử, qua đó đóng góp nhiều giá trị tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội.

Từ khi đi vào khai thác, Hãng luôn duy trì vị trí dẫn đầu về tỷ lệ bay đúng giờ nhất toàn ngành, với tỷ lệ trung bình hơn 95% cùng tỷ lệ an toàn bay 100%. Chất lượng dịch vụ của Bamboo Airways được đánh giá tích cực, thông qua các giải thưởng trong và ngoài nước như: Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất Việt Nam (2019); Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á (2023, 2020, 2019); Hãng hàng không cấp tiến nhất châu Á (2022); Đoàn tiếp viên xuất sắc nhất châu Á (2022), top Hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á (2022)…

Website: https://www.bambooairways.com/vn-vi/

Fanpage: https://www.facebook.com/BambooAirwaysFanpage

Hotline: 19001166 và 19001133 (dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp và các hội

viên Bamboo Club)

Email: 19001166@bambooairways.com