Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bán kết Việt Nam - Malaysia: Hai bên quyết tâm giải quyết thắng thua trong 90 phút

HLV Park Hang Seo và người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến là Brad Maloney nhấn mạnh, dù gặp đối thủ nào thì mục tiêu duy nhất vẫn là giành HCV SEA Games. Hai vị thuyền trưởng đều tự tin tuyên bố giải quyết đối thủ trong 90 phút để lấy vé vào chung kết.

Trong phần họp báo của Malaysia, HLV Brad Maloney hy vọng giải quyết trận đấu với Việt Nam trong 90 phút. Khi được hỏi về điều này, HLV Park đáp: "Tất nhiên, nếu thắng trong 90 phút thì tốt quá. Tôi cũng mong muốn thế. Nhưng không ai nói trước được điều gì trong bóng đá".

Về việc Việt Nam được đồng nghiệp đánh giá là mạnh nhất giải năm nay, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng: "Việt Nam đã vào bán kết và còn nhiều thời gian để hướng tới mục tiêu trở thành đội mạnh nhất. Nhưng hiện tại, điều quan trọng nhất là bán kết. Chúng ta phải thắng mới vào được chung kết. Cho nên còn quá sớm để nói ai mạnh nhất. Tôi không quan tâm HLV khác nói gì. Quan trọng là chúng tôi phải tập trung cho trận đấu với Malaysia, làm sao để có một trận đấu tốt".

HLV Park trả lời họp báo trước trận bán kết Việt Nam - Malaysia ở sân Việt Trì.

HLV Park trả lời họp báo trước trận bán kết Việt Nam - Malaysia ở sân Việt Trì.

Trước trận bán kết, HLV Park Hang Seo thể hiện sự tôn trọng với đối thủ U23 Malaysia nhưng vẫn mong muốn giải quyết trận đấu trong thời gian thi đấu chính thức. Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói: “Trong bóng đá không thể nói trước được điều gì nhưng tôi cũng cũng cố gắng giải quyết trận đấu trong 90 phút”.

Việt Nam vào bán kết với tư cách đội đầu bảng A, giành 10 điểm và không thủng lưới bàn nào sau 4 trận. Tuy nhiên, lối chơi của đội bóng chưa thực sự thuyết phục người xem, nhất là khi gặp những đối thủ chơi phòng ngự tập trung như Philippines hay Myanmar. Sau các trận đấu này, bản thân HLV Park cũng thừa nhận các cầu thủ đã nôn nóng và chuyền hỏng nhiều. Được hỏi về cách khắc phục, ông nói: "Không thể nói lứa tuổi U23 là trẻ mà do họ chưa có nhiều cơ hội ra sân ở đấu trường quốc nội, chưa có nhiều kinh nghiệm thực chiến. Giải quyết chuyện mất bóng, chuyền hỏng không phải một sớm một chiều. Chúng tôi không có đủ thời gian để sửa kỹ thuật. Lúc này, chúng tôi chỉ xử lý tâm lý để các cầu thủ tự tin, hạn chế khuyết điểm như trong giai đoạn vừa qua".

Về cách đối phó với khả năng Malaysia bắt chước các đối thủ khác chơi phòng ngự số đông, HLV Park nói: "Tôi cũng không biết chắc chắn họ sẽ chơi sơ đồ nào. Vì vậy, chúng tôi phải chuẩn bị nhiều phương án. Nhưng hãy nhìn thống kê của họ: Ghi 9 bàn, thủng 6 bàn. Điều đó cho thấy, Malaysia đạt hiệu suất ghi bàn tốt, trung bình mỗi trận trên 2 bàn nhưng cũng thủng lưới 1,8 bàn mỗi trận. Vì vậy, để đảm bảo chiến thắng, chúng tôi phải phòng ngự tốt, không để thủng lưới và tìm cách ghi bàn".