Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ban quản lý tòa nhà 35 Lê Văn Lương bị tố rào lối đi chung, không cho xe cấp cứu đi vào bệnh viện

Mặc dù tuyến đường nội bộ mặt sau của toà nhà Times Tower số 35 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, là lối đi chung của cư dân, là hành lang chữa cháy, đồng thời là nơi vận chuyển bệnh nhân mà Bệnh viện Sun Medical sử dụng nhiều năm nay, thế nhưng thời gian gần đây, một nhóm người đã ngang nhiên chiếm giữ, đặt rào chắn không cho xe cấp cứu chở bệnh nhân vào, khiến cho các y, bác sỹ và cư dân vô cùng bức xúc.

Tuyến đường nội bộ mặt sau của toà nhà Times Tower bị rào chắn, chỉ có xe máy mới đi lọt.

Tuyến đường nội bộ mặt sau của toà nhà Times Tower bị rào chắn, chỉ có xe máy mới đi lọt.

Theo phản ánh của Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Sun Medical Việt Nam, hiện đang hoạt động khám chữa bệnh tại tầng 1, toà nhà Times Tower, số 35 Lê văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội, 6 năm nay, kể từ khi đi vào hoạt động, tuyến đường nội bộ mặt sau của toà nhà Times Tower đã được phía bệnh viện dùng để đưa, đón bệnh nhân cấp cứu, đây cũng là tuyến đường sử dụng chung của cư dân tại tòa nhà

Tuy nhiên, thời gian gần đây, ông Trần Đình Quang, là người của chủ đầu tư là Công ty CP Xây đựng số 01 Hà Nội  (HACCI) làm đại diện đã cho người xuống chiếm giữ trái phép tuyến đường nội bộ mặt sau của toà nhà, lập barrier bằng thép để ngăn không cho xe chở bênh bệnh nhân của Bệnh viện vào cấp cứu đi lối này, khiến cho tính mạng bệnh nhân bị đe dọa.

Ông Lê Minh Long, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Sun Medical Việt Nam bức xúc, mới đây, ngày 21/11/2022, khi xe bệnh viện chở bệnh nhân vào cấp cứu theo tuyến đường nội bộ mặt sau của toà nhà thì bị một số người ra ngăn cản, không cho đi.

Tính mạng của người bệnh bị đe dọa vì xe cấp cứu không thể đi vào tuyến đường nội bộ, phải đi lối đi khác nên rất khó khăn để di chuyển vào bệnh viện.

Tính mạng của người bệnh bị đe dọa vì xe cấp cứu không thể đi vào tuyến đường nội bộ, phải đi lối đi khác nên rất khó khăn để di chuyển vào bệnh viện.

Sự Việc sau đó đã được phía Công ty phản ánh lên UBND phường Nhân Chính, Công an phường Nhân chính, nhưng cho đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, người của ông Quang vẫn cho đặt barie chắn gần hết lối đi, chỉ có xe máy và người đi bộ mới đi qua được lối này.

Ông Long cho biết, theo giấy phép hành nghề được Sở Y Tế Hà Nội phê duyệt, thì toàn bộ bệnh nhân cấp cứu được đi cổng phía sau của toà nhà, có biển chỉ dẫn và hệ thống cấp cứu đi kèm. Mặt khác, đây là lối đi chung, là tuyến đường nội bộ nên không ai có quyền được rào lối đi này.

Không những vậy, việc lập rào chắn ở lối đi chung khiến cho nhiều cư dân sinh sống tại tòa nhà bất an. Chị Thu, một người dân ở đây cho biết, tuyến đường nội bộ phía sau thuộc phần điện tích sử dụng chung của toàn bộ cư dân, và là lối đi chung cho tất cả các sở hữu, đồng thời cũng là hành lang chữa cháy, hành lang thoát hiểm. Việc một số người tự ý rào lối đi khiến cho an ninh, an toàn của người dân bị đe dọa.

Trao đổi qua điện thoại, ông Trần Đình Quang, đại diện chủ đầu tư cho biết: "Lối đi này chỉ cấm xe dừng đỗ. Việc không cho xe cấp cứu đi là do trước đây giữa hai bên có hợp đồng thỏa thuận kèm theo chi phí, nhưng hiện nay đã hết hạn. Hiện chúng tôi đang tạm thời không cho xe vào".

Về sự việc này, một lãnh đạo phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết, ngày 27/11, UBND phường Nhân Chính sẽ tổ chức Hội nghị Nhà chung cư tòa nhà Times Tower số 35 Lê Văn Lương, qua đó sẽ lấy ý kiến cư dân về sự việc này rồi thông tin đến cơ quan báo chí.