Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

Bánh phồng tôm nấu canh - món ngon lạ miệng



Bánh phồng tôm nấu canh - món ngon lạ miệng
 
Nguyên liệu:
 
- Một gói nhỏ bánh phồng tôm
- 500 g sườn heo
- Tôm khô hoặc tôm tươi vài con
- Củ cải trắng, cà rốt, hành lá
- Gia vị.
 
Cách làm:
 
- Bánh phồng tôm ngâm nước khoảng 1-2 tiếng cho mềm.
 
- Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.
 
- Sườn mua về rửa sạch với muối. Luộc sơ sườn với muối rồi vớt ra rửa lại.
 
- Ninh sườn với nồi nước. Thêm củ cải, cà rốt, vài con tôm khô vào đun cùng cho đến khi chín mềm.
 
- Cho bánh phồng tôm, nêm gia vị vừa ăn vào nấu chín trong khoảng 1-2 phút.
 

- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi lên trên. 

Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net