Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bảo hiểm OPES và Công ty Sapiens ký kết hợp đồng triển khai dự án Core

Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty cổ phần bảo hiểm OPES và Công ty Giải pháp Phần mềm Sapiens (Sapiens Software Solutions) đã ký kết hợp đồng triển khai dự án Core.

Kiên định với chiến lược kinh doanh theo mô hình Bảo hiểm Số, trong suốt 5 năm qua, OPES không ngừng đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, từng bước cụ thể hóa chiến lược hoạt động và sứ mệnh mang những trải nghiệm mới, tốt đẹp hơn tới khách hàng, kiến tạo thêm giá trị cho cộng đồng Việt Nam. Đồng thời, để có thể tận dụng tối đa cơ hội kinh doanh khi OPES chính thức trở thành một phần của hệ sinh thái VPBank hùng mạnh từ thời điểm tháng 11/2022, OPES quyết định nâng cao hơn nữa năng lực vận hành, khả năng cạnh tranh trên thị trường của mình với những đầu tư mới, mạnh mẽ vào công nghệ của công ty. Đó là lý do OPES quyết định xây dựng hệ thống Core hoàn chỉnh, hiện đại, phục vụ cho nhu cầu vận hành và năng lực phát triển nhanh chóng, linh hoạt, bền vững.  

OPES tin tưởng giải pháp của Sapiens sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho bức tranh bảo hiểm số mà OPES đang hướng tới

OPES tin tưởng giải pháp của Sapiens sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho bức tranh bảo hiểm số mà OPES đang hướng tới

Trải qua quá trình phân tích, đánh giá cũng như thảo luận kỹ lưỡng với các đối tác cung cấp giải pháp Core bảo hiểm hàng đầu trên thị trường, OPES đã lựa chọn và đạt được thoả thuận với Sapiens để Sapiens trở thành nhà cung cấp giải pháp Core cho hoạt động vận hành của OPES. Lựa chọn này được quyết định dựa trên việc Sapiens là nhà cung cấp giải pháp phần mềm tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm; năng lực của đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm; và giải pháp công nghệ sáng tạo, phù hợp.

Có thể nói, việc đầu tư xây dựng một hệ thống Core hiện đại hàng đầu là một bước quan trọng để OPES nâng cao năng lực công nghệ - vận hành, tiến đến mục tiêu chiến lược - trở thành nhà bảo hiểm số tiên phong và sáng tạo tại thị trường Việt Nam.

Hợp tác lần này sẽ là cột mốc quan trọng giúp OPES phát triển bền vững hơn trong tương lai

Hợp tác lần này sẽ là cột mốc quan trọng giúp OPES phát triển bền vững hơn trong tương lai

Bày tỏ niềm vinh dự khi hợp tác với OPES, ông Alovn Rapaport – Giám đốc Pháp chế, Phụ trách Thương mại Toàn cầu, Công ty giải pháp phần mềm Sapiens khẳng định: “Đây là một dự án quan trọng với không chỉ OPES mà cả với Sapiens. Chúng tôi rất hân hạnh được OPES tin tưởng lựa chọn là Đối tác triển khai giải pháp Core. Chúng tôi cam kết huy động các nguồn lực giàu kinh nghiệm & chuyên nghiệp nhất của Sapiens để triển khai dự án thành công”.