Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bắt đối tượng trốn truy nã, vào Bình Dương tổ chức “bảo kê” đòi nợ thuê, cho vay “tín dụng đen”

Một đối tượng ở Thanh Hóa bị truy nã về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” sau 14 năm lẩn trốn đã bị lực lượng Công an Thanh Hóa phối hợp bắt giữ ở Bình Dương khi đang tổ chức các hoạt động “bảo kê”, đòi nợ thuê, cho vay “tín dụng đen”.

Ngày 6/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau 14 năm lẩn trốn ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, ngày 4/7, Trịnh Đình Quân (SN 1976, ở xã Xuân Lai, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), đối tượng có Lệnh truy nã về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đã bị các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ khi đang tổ chức hoạt động “bảo kê”, đòi nợ thuê, cho vay “tín dụng đen” tại tỉnh Bình Dương.

Di lý đối tượng Trịnh Đình Quân về Công an tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Di lý đối tượng Trịnh Đình Quân về Công an tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo tài liệu của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa, năm 2009 sau khi bị truy nã, Trịnh Đình Quân đã thay đổi tên là Trịnh Đình Thanh rồi lẩn trốn vào các tỉnh phía Nam. Trong suốt 14 năm lẩn trốn, đối tượng này đã liên tục thay đổi chỗ ở hòng trốn tránh sự truy bắt của lực lượng công an.

Ngày 28/6, sau khi nhận được thông tin về một đối tượng tên là Trịnh Đình Thanh có đặc điểm nhận dạng giống Trịnh Đình Quân đang tổ chức hoạt động “bảo kê”, đòi nợ thuê và cho vay “tín dụng đen” tại các tỉnh phía Nam, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã cử tổ công tác trực tiếp lên đường vào Nam để xác minh, làm rõ.

Trên cơ sở các tài liệu chứng cứ thu thập được, các trinh sát xác định Trịnh Đình Thanh chính là đối tượng Trịnh Đình Quân nên đã phối hợp với Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương bắt giữ đối tượng và di lý về Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm.