Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bắt giữ đối tượng 2 lần “đột nhập” cửa hàng FPT tại Đà Nẵng để trộm cắp tài sản

Ngày 27/2, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ và di lý đối tượng từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Nguyễn Hữu Phúc tại cơ quan Công an. Ảnh: CA cung cấp

Nguyễn Hữu Phúc tại cơ quan Công an. Ảnh: CA cung cấp

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Hữu Phúc (SN 1991), trú tại phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình).

Đấu tranh bước đầu, đối tượng khai nhận: vào đêm 8/12/2022, sau khi đột nhập vào cửa hàng FPT trên đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Phúc đã lấy 302 triệu đồng tiền mặt và 30 chiếc điện thoại Iphone (trị giá khoảng 900 triệu đồng), sau đó tìm cách lẩn trốn đến nhiều địa phương khu vực phía Nam để tìm cách tiêu thụ. 

Ngoài ra trước đó, vào ngày 25/11/2022, Phúc còn khai đã thực hiện thêm 1 vụ đột nhập vào cửa hàng FPT trên đường Điện Biên Phủ (TP Đà Nẵng) để trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, vụ đột nhập này, Phúc không lấy được tài sản nào. Căn cứ vào lời khai của Phúc, Cơ quan CSĐT Công an TP đã tiến hành thu giữ tang vật gồm 19 điện thoại Iphone các loại, 1 kiềm cộng lực, 2 xè beng.

Theo cơ quan Công an, đối tượng Phúc bị bẳt giữ khi đang lẩn trốn tại quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh). Hiện, đối tượng đã được di lý về Đà Nẵng để phục vụ quá trình điều tra vụ án.

Được biết, Nguyễn Hữu Phúc mặc dù có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Bình nhưng lại thường xuyên qua Campuchia để đánh bạc. Sau khi thua hết tiền, đối tượng về lại Việt Nam để thực hiện các vụ đột nhập trộm cắp tài sản để thỏa mãn niềm đam mê “đỏ đen” của mình. Đáng nói, đối tượng chuyên nhắm đến các địa điểm có nhiều tài sản giá trị, lại không có bảo vệ trông coi để dễ bề thực hiện. 

Hiện vụ việc đang được Công an TP Đà Nẵng tiến hành đấu tranh mở rộng chuyên án, thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Nguyễn Hữu Phúc.