Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Dân sinh) - Công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Cẩm Tiên (SN 1994, ngụ tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Hoàng Văn Hoài (SN 2001, ngụ tại Phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức – chủ một cơ sở kinh doanh ĐTDĐ tại TP. Hồ Chí Minh) nhận được một đơn đặt hàng mua 02 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone từ một khách nữ có tài khoản Zalo “Dâu Tây” và yêu cầu giao hàng tại Khu phố Mỹ Khoan, Thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 11/3/2023, Hoài mang 02 điện thoại di dộng đến địa điểm đã hẹn để gặp Nguyễn Cẩm Tiên (tự xưng là chủ tài khoản Zalo “Dâu Tây”) giao hàng thì được Tiên đề nghị thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Sau đó, Tiên cho Hoài xem màn hình điện thoại đã hoàn thành giao dịch chuyển khoản nên Hoài đã đưa 02 điện thoại di động cho Tiên rồi ra về. Đến ngày 13/3/2023, Hoài kiểm tra tài khoản thấy vẫn chưa nhận được số tiền trên, nên đã đến cơ quan Công an để trình báo sự việc.

Nguyễn Cẩm Tiên tại Cơ quan Công an (ảnh: CACC).

Nguyễn Cẩm Tiên tại Cơ quan Công an (ảnh: CACC).

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nhơn Trạch đã phát hiện, đưa Nguyễn Cẩm Tiên về trụ sở cơ quan để làm việc. Qua đấu tranh, Tiên đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai nhận từ ngày 11/3/2023 đến ngày 23/4/2023, Tiên còn thực hiện thêm 03 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác với thủ đoạn tương tự.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý và kêu gọi những ai là nạn nhân của những vụ lừa đảo có thủ đoạn tương tự như trên, nhanh chóng đến Công an huyện Nhơn Trạch để cung cấp thêm thông tin phục vụ xác minh, điều tra mở rộng vụ án.