Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bắt giữ đối tượng vào bệnh viện bắt cóc trẻ sơ sinh

Thông tin ban đầu, khoảng 17h35 ngày 4/11, chị H.T.B. (sinh năm 1998, quê Hậu Giang) đang chăm con gái mới sinh tại khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương thì có một phụ nữ mặc blouse trắng vào nói đưa bé đi chích ngừa.

Ngày 5/11, Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang lấy lời khai, củng cố hồ sơ để làm rõ vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Công an bắt giữ người phụ nữ và tìm được cháu bé ngay trong đêm xảy ra sự việc (4/11). Qua làm việc, bước đầu xác định, người này tên T.T.N.T (sinh năm 2005, quê Bến Tre), đang ở trọ tại xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Cảnh người phụ nữ lạ bế bé ra khỏi phòng (ảnh: BV)

Cảnh người phụ nữ lạ bế bé ra khỏi phòng (ảnh: BV)

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai bị u nang buồng trứng, bị sẩy thai 1 lần, khả năng có con rất thấp. Người này rất muốn có con, cùng với áp lực gia đình nên đã nói dối chồng đang mang thai và khoảng tháng 10 sinh con. Vì tạng người mập, giống như đang mang bầu, nên chồng và mẹ đều tin.

Ngày 4/11, T. vào bệnh viện để sinh con, nhằm lừa nhà chồng. Tuy nhiên, bác sĩ phát hiện không mang bầu nên không cho ở lại. Người này sau đó bế trẻ sơ sinh mang về phòng trọ ở xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng nói với người thân là con mới sinh.

Công an đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.