Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bất ngờ nội thất chiếc ô tô Trung Quốc giá 237 triệu đồng, SUV rẻ cho gia đình mê xê dịch

Thay vì một nội thất nghèo nàn, chiếc ô tô Trung Quốc với thiết kế rộng rãi, trang bị nhiều công nghệ đời mới khá đẹp mắt.

Bất ngờ nội thất chiếc ô tô Trung Quốc giá 237 triệu đồng, SUV rẻ cho gia đình mê xê dịch - Ảnh 1.

Trong sự kiện Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Kinh vừa diễn ra, thương hiệu Jetour của Tập đoàn Chery Holding công bố ra mắt toàn cầu mẫu xe X70 PLUS hoàn toàn mới. Thiết kế và trang bị của chiếc SUV đã nhận được sự chú ý không ít của truyền thông.

Bất ngờ nội thất chiếc ô tô Trung Quốc giá 237 triệu đồng, SUV rẻ cho gia đình mê xê dịch - Ảnh 2.

X70 PLUS là một biến thể cao cấp hơn của Jetour X70 đã được Jetour sản xuất từ năm 2018, thế nhưng, nó trông gần như một mẫu xe mới hoàn toàn, với thiết kế thân vỏ đẹp và cao cấp hơn, cùng nhiều trang bị nội thất được đánh giá cao.

Bất ngờ nội thất chiếc ô tô Trung Quốc giá 237 triệu đồng, SUV rẻ cho gia đình mê xê dịch - Ảnh 3.

Jetour có kích thước tổng thể 4749 x 1900 x 1720 (mm), trục cơ sở dài 2745mm, vượt trội so với các dòng xe cùng phân khúc, xe được thiết kế không gian rộng rãi và thoải mái phù hợp cho gia đình và du lịch.

Bất ngờ nội thất chiếc ô tô Trung Quốc giá 237 triệu đồng, SUV rẻ cho gia đình mê xê dịch - Ảnh 4.

Đầu xe là một lưới tản nhiệt hình bát giác, khung crôm bóng giúp tổng thể X70 Plus được đánh giá là mẫu xe mang thương hiệu Jetour đẹp nhất từ trước tới nay tại thị trường nội địa. Nhiều người cũng nhận ra, lưới tản nhiệt của chiếc ô tô Trung Quốc có vẻ lấy cảm hứng từ thiết kế của dòng Audi. Tình trạng các hãng xe Trung Quốc vay mượn thiết kế của các hãng xe khác không phải chuyện hiếm.

Bất ngờ nội thất chiếc ô tô Trung Quốc giá 237 triệu đồng, SUV rẻ cho gia đình mê xê dịch - Ảnh 5.

Về nội thất, X70 PLUS sử dụng màn hình kép thông minh, LCD 10,25 inch và bảng điều khiển cảm ứng để điều khiển điều hòa, mang đậm tính công nghệ.

Bất ngờ nội thất chiếc ô tô Trung Quốc giá 237 triệu đồng, SUV rẻ cho gia đình mê xê dịch - Ảnh 6.

Vô lăng xe mang dáng dấp thể thao.

Ghế ngồi bọc da và vải với tông đỏ khá bắt mắt.

Bất ngờ nội thất chiếc ô tô Trung Quốc giá 237 triệu đồng, SUV rẻ cho gia đình mê xê dịch - Ảnh 8.

Theo hãng xe, X70 PLUS có hai tùy chọn, động cơ tăng áp 1.5 lít với 156 mã lực và 230 Nm mô – men xoắn cực đại, với hộp số sàn 6 cấp hoặc động cơ tăng áp 1.6 lít với 197 mã lực, 290 Nm mô-men xoắn cực đại, phối hợp hộp số DCT 7 cấp.

Bất ngờ nội thất chiếc ô tô Trung Quốc giá 237 triệu đồng, SUV rẻ cho gia đình mê xê dịch - Ảnh 9.

Xe sẽ được bán rộng rãi ở thị trường nội địa cuối năm nay hoặc đầu năm 2021. Dù nhà sản xuất chưa công bố giá Jetour X70 PLUS, nhưng mẫu X70 nguyên bản vốn có giá khởi điểm mềm từ 69.900 – 122.900 nhân dân tệ (tương đương 237 – 418 triệu đồng). Vì thế, nhiều người dùng mong chờ phiên bản này sẽ có mức giá dễ chịu tương tự.

Bất ngờ nội thất chiếc ô tô Trung Quốc giá 237 triệu đồng, SUV rẻ cho gia đình mê xê dịch - Ảnh 10.

Đây sẽ là chiếc xe đáp ứng nhu cầu di chuyển, du lịch của gia đình nhỏ, với ngoại hình hấp dẫn, không gian rộng, đa chức năng và có công nghệ mới. Quan trọng nhất là chiếc ô tô Trung Quốc có mức giá bình dân, dễ tiếp cận.