Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bé "Bống chè bưởi" hiện giờ ra sao sau nhiều năm nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ năng khiếu kinh doanh thiên bẩm?

Bé “Bống chè bưởi” nổi tiếng 1 thời với quy tắc dùng 6 chiếc ví để giữ tiền, gọi vốn thành công từ Shark Tank khi chỉ mới 10 tuổi đã thay đổi chóng mặt sau nhiều năm

Cách đây gần 3 năm, cô bé Bống (Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc) đến từ Tuyên Quang bỗng nổi lên như một hiện tượng sau khi tham gia chương trình "Mặt trời bé con" của VTV. Khi ấy, hình ảnh một cô bé với ngoại hình dễ thương, giọng nói trong veo đã thuyết phục rất nhiều người với kinh nghiệm kinh doanh món chè bưởi online thành công. Sau đó, cô bé Bống còn tiếp tục cùng mẹ đến gọi vốn trong chương trình "Thương vụ bạc tỷ" và được Shark Thủy, Shark Hưng xuống tiền đầu tư với nhiều sự ưu ái.

Bé Bống “chè bưởi” sau 2 năm nổi tiếng:  - Ảnh 1.

Bé Bống đã gây bão khi tham gia "Mặt trời bé con".

Vào thời điểm Shark Tank phát sóng, nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với bé Bống khi mới ít tuổi mà đã biết tự mình xây dựng và quán xuyến việc kinh doanh. Cô bé cho hay đã dùng tiền tự kiếm để chi tiêu cho sở thích cá nhân một cách khá thoải mái.

Không chỉ có vậy, có một điểm khiến tất cả người xem đều ấn tượng về Bống đó chính là khả năng lập kế hoạch quản lý tiền bạc vô cùng khoa học. Cụ thể, Bống luôn chia tiền kiếm được ra 6 chiếc ví với những mục đích khác nhau. "Dù kiếm được ít hay nhiều, dù chỉ 100 nghìn đồng hay bao nhiêu chăng nữa cháu vẫn chia tiền thành 6 ví. 50% là dành cho nhu cầu thiết yếu như ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, 10% cho giáo dục đào tạo (cháu có thể tự trả tiền học thêm trên mạng, học tập), 10% tự do tài chính, 10% giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, 10% tiết kiệm dài hạn". 

Bé Bống dù còn nhỏ nhưng đã khiến cho ngay cả người lớn cũng phải ngưỡng mộ với tài quản lý tiền bạc của mình. 

Bẵng đi nhiều năm, bé Bống ở hiện tại vẫn đang tiếp tục công việc kinh doanh. Cô bé vẫn nấu chè bưởi như một đam mê và ngày càng thu hút được nhiều khách hàng với thương hiệu "Bống chè bưởi" sẵn có.

Không chỉ có vậy, Bống cũng thử sức sang mặt hàng khác như sữa hạt, chun buộc tóc và được rất đông người thân, bạn bè động viên, ủng hộ. Nhiều người đã nhận xét có lẽ máu kinh doanh đã ngấm sâu vào máu của Bống rồi, khiến cô bé nhìn đâu cũng thấy cơ hội kiếm tiền hết cả.

Bé Bống “chè bưởi” sau 2 năm nổi tiếng:  - Ảnh 3.

Bống vẫn nấu chè bưởi.

Nhưng cô bé cũng thử sức sang những mặt hàng khác nữa.

Tuy nhiên, điều khiến người ta cảm thấy bất ngờ nhất ở Bống chính là gương mặt thay đổi khá nhiều so với khoảng thời gian trước đây. Theo đó, cô bé có vẻ như đang bước vào tuổi lớn nên không còn nét hồn nhiên như trước nữa. Bù lại, Bống bây giờ nhìn rất trưởng thành và dịu dàng như một thiếu nữ ấy.

Bé Bống trưởng thành hơn ở hiện tại rồi..

Nhưng dù cho Bống có thay đổi như thế nào, có chuyển biệt danh sang "Bống buộc tóc" hay "Bống sữa hạt" đi chăng nữa thì số đông người dùng mạng vẫn dành tình cảm yêu mến đặc biệt cho Bống đấy, Bống ơi!

Bống vẫn cứ được yêu mến như ngày đầu tiên ấy Bống ạ.