Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo về việc mất phí khi đăng ký hiến tạng

(Dân sinh) - Ngày 29/8, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phát đi cảnh báo liên quan đến thông tin đăng ký làm thẻ hiến tạng tại cơ sở này phải tốn tiền. Bệnh viện khẳng định việc đăng ký hiến tạng hoàn toàn miễn phí.

Theo đó, ngày 28/8, đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được thông tin phản ánh về việc đăng ký hiến tạng nhưng phải tốn 500.000 đồng mới nhận được thẻ. 

Sau khi tiếp nhận thông tin cá nhân phản ánh, Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người đã liên hệ với người đăng ký hiến tạng (thông qua đơn đăng ký hiến tạng đính kèm, mã số đơn) nhưng không thể xác minh được sự thật của vụ việc do người đăng ký từ chối nghe máy mà chỉ nhắn tin báo lại hủy đơn đăng ký.  

Thông tin phản ánh đến Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: BV cung cấp).

Thông tin phản ánh đến Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: BV cung cấp).

Qua sự việc trên, để tránh việc các thành phần xấu lợi dụng việc đăng ký hiến tạng để thu lợi cá nhân, bệnh viện Chợ Rẫy xin thông tin cảnh báo đến cộng đồng và xin khẳng định “Việc phát hành thẻ đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy là hoàn toàn miễn phí”. 

Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo người dân nếu đăng ký hiến tạng, có thể đăng ký qua các cách sau:

- Đăng ký trực tiếp qua đường link của dieuphoigheptangtphochiminh.vn.

- Đăng ký trên trang fanpage Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy.

- Đăng ký qua email: dieuphoigheptangbvcr@gmail.com hoặc qua số điện thoại (028.3956.0139) trong giờ hành chính, từ thứ hai đến thứ sáu.

Từ đầu năm 2023 đến nay đã có 7.144 người đăng ký hiến tạng tại Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy. Tính đến hiện tại, Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận hơn 37.677 đơn đăng ký hiến tạng khi qua đời.