Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bệnh viện Chợ Rẫy không tổ chức tiếp khách đến chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

(Dân sinh) - Để tránh lãng phí cho cộng đồng và tập trung vào công tác chuyên môn, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông báo không nhận hoa, quà chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).

Ngày 20/2, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện không tổ chức đón tiếp khách đến chúc mừng, tặng hoa, quà nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. 

Thông báo của bệnh viện nêu rõ, "theo thông lệ, ngày 27 tháng 2 hàng năm là Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Và chúng tôi luôn tự hào cũng như trân quý những tình cảm, sự quan tâm của quý cơ quan, đoàn thể cùng đối tác dành cho chúng tôi trong ngày lễ đặc biệt này.

Tuy nhiên, hiện nay, do Bệnh viện đang triển khai nhiều phương án hỗ trợ bệnh nhân, tập trung cho các hoạt động cải tiến nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Vì vậy, Bệnh viện Chợ Rẫy xin phép không đón tiếp các đoàn khách đến chúc mừng cũng như không nhận hoa, quà tặng nhân ngày lễ đặc biệt này".

Bệnh viện Chợ Rẫy xin phép không đón tiếp các đoàn khách đến chúc mừng cũng như không nhận hoa, quà tặng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Bệnh viện Chợ Rẫy xin phép không đón tiếp các đoàn khách đến chúc mừng cũng như không nhận hoa, quà tặng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

TS-BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy luôn trân trọng và tri ân sự đồng hành, động viên và giúp đỡ của quý cơ quan, quý đoàn thể và quý đối tác dành cho đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện. 

Đặc biệt, trong những thời khắc khó khăn của ngành y tế nói chung và Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng, với sự tiếp sức của quý cơ quan, quý đoàn thể và quý đối tác đã giúp bệnh viện vượt qua nhiều trở ngại, tiếp tục cứu chữa thêm nhiều bệnh nhân nặng, làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. 

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM cũng đã có văn bản gửi đến các ban ngành, đoàn thể và UBND quận huyện về việc không nhận hoa, quà chúc mừng nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Sở Y tế cho rằng đây là một trong những chủ trương nhằm thực hành tiết kiệm chống lãng phí.