Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bị kỷ luật cách chức vì vi phạm về đạo đức, lối sống

Sở Y tế tỉnh Kon Tum ngày 4/11 cho biết, Giám đốc Sở vừa ký quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Đặng Minh Hải, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền - phục hồi chức năng tỉnh này do vi phạm về đạo đức, lối sống.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Kon Tum nhận được đơn tố cáo đối với ông Đặng Minh Hải do có hành vi suy đồi đạo đức lối sống, vi phạm chế độ một vợ, một chồng và đã có con riêng, vi phạm những điều Đảng viên không được làm. Sau đó, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã thành lập đoàn xác minh sự việc.

Làm việc với đoàn công tác, ông Đặng Minh Hải cho rằng nội dung tố cáo không có căn cứ. Tuy nhiên sau đó, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Kon Tum có văn bản cung cấp kết quả xét nghiệm ADN thì ông Đặng Minh Hải mới thừa nhận đã có con riêng như nội dung đơn tố cáo.

Căn cứ kết quả làm việc, Đoàn công tác xác định nội dung tố cáo là đúng; ông Đặng Minh Hải, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền - phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum có hành vi suy đồi đạo đức, vi phạm chế độ một vợ một chồng. Đối với hành vi vi phạm này, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Kon Tum đã kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Đặng Minh Hải. 

Đến nay, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum quyết định kỷ luạt cách chức ông Đặng Minh Hải về mặt chính quyền theo quy định.