Với hội thích vào bếp nấu nướng, việc làm các món ngon đãi bản thân, gia đình, bạn bè chính là niềm vui lớn. Đặc biệt là trong đợt giãn cách xã hội, phải nghỉ ở nhà có nhiều thời gian rảnh, số người vào bếp nấu ăn, thử những món mới cũng nhiều hơn. Với 4 công thức dưới đây, bữa ăn gia đình cũng trở nên đặc sắc hơn khiến ai cũng phải mê.
Bánh mì mực chiên
Bánh mì là một trong những đặc sản quen thuộc với mọi thế hệ người Việt. Một ổ bánh mì xốp giòn cùng nhân thịt, chả kèm các loại rau, dưa luôn là món ăn mà chúng ta có thể “ăn hoài không ngán”. Nhưng nếu bạn đã chán với những phiên bản nhân truyền thống thì sao không thử thay đổi cùng mực chiên tempura của POPS Chef xem sao? Là sự kết hợp giữa 2 nền ẩm thực châu Á, bạn sẽ được thưởng thức hương vị giòn tan bùng nổ của Tempura ngay trong ổ bánh mì quen thuộc. Không mất quá nhiều thời gian để sơ chế và thực hiện, dù bạn không phải một đầu bếp chuyên nghiệp cũng có thể dễ dàng thực hiện món ăn này.
Burger cơm cá
Burger được làm từ gạo, bạn đã nghe qua chưa? Nếu bạn là một tín đồ của món cơm thì nhất định không thể bỏ qua món burger cơm cá này. Bánh burger cơm có độ dẻo vừa đủ, hạt cơm tròn và bóng, thoang thoảng mùi thơm gạo mới, kết hợp cùng phần nhân được làm từ cá, tôm và các loại rau củ sẽ mang đến một hương vị hoàn toàn khác lạ. Vừa đủ chất, vừa lạ miệng, dù là trẻ nhỏ hay người lớn cũng sẽ đều “xiêu lòng” với chiếc burger này.
Lasagna cua
Lasagna là món ăn trứ danh của nước Ý với sự kết hợp giữa lớp mì mềm, vị béo ngậy từ phô mai, thịt viên; vị chua từ cà chua, vị ngọt nhẹ của sữa tươi và mùi thơm từ các phụ gia. Tuy nhiên nếu bạn đã ngán sự dầu mỡ của thịt viên thì hãy thử qua công thức Lasagna Cua thanh ngọt này nhé. Như cái tên của mình, nguyên liệu chính của món Lasagna Cua bao gồm mì lasagna và thịt cua, kết hợp cùng sốt và phô mai Ricotta tự làm sẽ mang đến cho bạn một phiên bản lasagna mới lạ hơn.
Bánh xếp cá mahi xoài
Kết hợp giữa hương vị mềm ngọt của cá mahi và vị chua nhẹ của xoài, món bánh xếp cá mahi xoài là sự biến tấu mới lạ từ món bánh crepe ngàn lớp. Không chỉ ngon miệng, món bánh này còn cung cấp cho bạn nhiều vitamin và chất xơ từ xoài, chanh dây cũng như hàm lượng axit béo, omega 3 có trong cá mahi.