Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bình Dương dự kiến mức hỗ trợ bà mẹ Việt Nam anh hùng đón Tết Nguyên đán là 10 triệu đồng/suất

Nhằm chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi và ấm áp. Bên cạnh những phần quà của cấp xã, phường, thành phố... mức chi hỗ trợ quà tết cho các đối tượng được UBND tỉnh dự kiến tăng gấp đôi so với tết năm 2022.

Tuy chưa có quyết định chính thức về mức chi hỗ trợ tiền tết cho các đối tượng, nhưng Thường trực Tỉnh ủy đã họp bàn với các sở, ngành, cho ý kiến về công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Năm nay, sau thời gian đại dịch Covid-19, nhiều công nhân, người lao động bị giảm thu nhập, mất việc làm, nhiều gia đình chính sách, người nghèo, trẻ em, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam… gặp khó khăn. Để việc chăm lo tết cho các đối tượng được thiết thực và phù hợp với điều kiện cụ thể, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp tục rà soát chặt chẽ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ phù hợp, phát huy được hiệu quả thiết thực công tác chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… đồng thời, chỉ đạo xem xét tăng mức chi hỗ trợ thêm cho các đối tượng.

Về chăm lo gia đình chính sách, tăng mức chi hỗ trợ bà mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang, trong đó mức hỗ trợ bà mẹ Việt Nam anh hùng là 10 triệu đồng/suất...

Về chăm lo gia đình chính sách, tăng mức chi hỗ trợ bà mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang, trong đó mức hỗ trợ bà mẹ Việt Nam anh hùng là 10 triệu đồng/suất...

Qua đó, công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện về quê đón tết, chi tăng thêm mỗi người 1 triệu đồng và một phần quà (không tính các nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức công đoàn). Viên chức thuộc ngành giáo dục, y tế làm việc xa nhà, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện về quê đón tết, chi mỗi người 1 triệu đồng và một phần quà. Về chăm lo gia đình chính sách, tăng mức chi hỗ trợ bà mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng lực lượng vũ trang, trong đó mức hỗ trợ bà mẹ Việt Nam anh hùng là 10 triệu đồng/suất... Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, năm nay nhiều nhóm đối được dự kiến chi tăng gấp đôi tiền hỗ trợ tết so với năm 2022.

Bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hộim cho biết, như mọi năm, việc lên danh sách chi hỗ trợ tiền tết cho các nhóm đối tượng, thăm hỏi gia đình chính sách được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương triển khai chu đáo. Năm nay, tỉnh dự kiến nâng mức chi hỗ trợ tết cho các đối tượng khá cao so với năm trước, sẽ mang lại niềm vui cho nhiều gia đình, đặc biệt là công nhân lao động ở lại Bình Dương đón tết. Khi có quyết định chính thức từ UBND tỉnh, sở sẽ phối hợp triển khai nhanh chóng, với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có một cái tết vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc trước thềm năm mới.

 Tặng 5.000 vé tàu khứ hồi cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết và quay trở lại Bình Dương làm việc sau tết.

Tặng 5.000 vé tàu khứ hồi cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết và quay trở lại Bình Dương làm việc sau tết.

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương cho biết, bên cạnh việc thực hiện các hoạt động vui xuân đón tết, chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2023 với tổng số tiền hơn 300 tỷ đồng, năm nay LĐLĐ tỉnh còn thực hiện một chương trình rất ý nghĩa, đó là “Chuyến tàu xuân nghĩa tình”.

Theo đó, chương trình tặng 5.000 vé tàu khứ hồi cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết và quay trở lại Bình Dương làm việc sau tết. Tổng kinh phí của chương trình ước tính 20 tỷ đồng. LĐLĐ tỉnh đang phối hợp với các cấp công đoàn trong tỉnh thực hiện việc xét tặng vé tàu cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, liên hệ ngành đường sắt để tiếp nhận vé tàu và trao vé tàu cho đoàn viên, công nhân lao động. Dự kiến, NLĐ được tặng vé tàu và bắt đầu về quê đón tết từ ngày 9-1-2023 (18 tháng chạp).

Bên cạnh chương trình “Chuyến tàu xuân nghĩa tình”, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở còn tặng 2.700 vé xe cho NLĐ với số tiền gần 2 tỷ đồng.