Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bình Phước sẽ tổ chức Hội nghị kêu gọi đầu tư dự án nhà ở xã hội

(Dân sinh) - Sáng ngày 15/9, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Trường Chính trị tỉnh (đường Trường Chinh, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài), UBND tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức Hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội tỉnh Bình Phước năm 2022.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước cho hay, thời gian qua việc phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn đã được triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả, nhưng thực tế còn nhiều hạn chế, bất cập, đặc biệt là chưa quan tâm đến phát triển nhà ở xã hội cho công nhân.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhóm đối tượng nhà ở xã hội nói chung, đặc biệt là đối với công nhân nói riêng, cần phải triển khai mạnh mẽ các giải pháp, góp phần tăng sức hút đối với lao động, phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh ủy Bình Phước cho rằng việc phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt cho công nhân là nhiệm vụ cấp bách để giải quyết các vấn đề thực tiễn đang đặt ra, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, là giải pháp quan trọng để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đảm bảo mục tiêu phát triển toàn diện, vững chắc theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2021-2025.

Thời gian qua việc phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã được triển khai thực hiện nhưng thực tế còn nhiều hạn chế, bất cập, đặc biệt là chưa quan tâm đến phát triển nhà ở xã hội cho công nhân.

Thời gian qua việc phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã được triển khai thực hiện nhưng thực tế còn nhiều hạn chế, bất cập, đặc biệt là chưa quan tâm đến phát triển nhà ở xã hội cho công nhân.

Do đó, hội nghị được tổ chức nhằm giới thiệu các thông tin về quy hoạch, định hướng thu hút đầu tư cho mục tiêu phát triển nhà ở xã hội giai đoạn 2022-2030, công bố một số khu đất đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để kêu gọi và lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực thực hiện dự án, tạo hiệu ứng thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội tại địa phương.

Hội nghị cũng là dịp để tỉnh ghi nhận các ý kiến đóng góp và trao đổi với các doanh nghiệp có mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư. Qua đó, giới thiệu và quảng bá môi trường đầu tư của tỉnh đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, xây dựng hình ảnh môi trường đầu tư thân thiện với những thủ tục minh bạch, chính sách thông thoáng.

Việc thu hút được những nhà đầu tư có năng lực tham gia đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội sẽ góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân về nhà ở; giúp những người dân, công nhân, lao động thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà để an cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài trên mảnh đất Bình Phước. 

Hội nghị với sự tham dự của Lãnh đạo tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh; đại diện nhà đầu tư các khu công nghiệp, khu kinh tế, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Đặc biệt, có sự tham dự của các tổ chức, doanh nghiệp ngoài tỉnh như: Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM; Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp bất động sản TP.HCM; Hiệp hội Doanh nghiệp bất động sản tỉnh Bình Dương; các doanh nghiệp xây dựng, bất động sản tại các tỉnh, thành phố lân cận (khoảng 50 - 60 doanh nghiệp).

Tỉnh Bình Phước với mục tiêu đến năm 2025, sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở xã hội cho 44.000 người thuộc các nhóm đối tượng thụ hưởng (chiếm khoảng 44% tổng nhu cầu). Trong đó, có khoảng 40.000 người thuộc nhóm đối tượng là công nhân và 4.000 người thuộc các nhóm còn lại.

Định hướng đến năm 2030 giải quyết nhu cầu nhà ở xã hội cho 133.000 người; trong đó khoảng 123.000 người thuộc nhóm đối tượng công nhân và 10.000 người thuộc các nhóm còn lại.