Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bình Phước tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân Quốc khánh 2/9

(Dân sinh) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường dẫn đầu đoàn lãnh đạo Tỉnh và các lực lượng vũ trang tỉnh, các huyện, thị, thành phố, cán bộ, công chức, viên chức sở, ban, ngành của tỉnh đã viếng anh linh các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong lịch sử và mở ra kỷ nguyên độc lập tự do cho dân tộc. Cuộc cách mạng ấy đã để lại nhiều giá trị và bài học vô cùng quý giá đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa (XHCN). 

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân Quốc khánh 2/9.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân Quốc khánh 2/9.

Cách đây 77 năm, ngày 2/9/1945 tại cuộc mít tinh ở vườn hoa Ba Đình (Hà Nội), Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời nước Việt Nam dân chủ cộng hoà trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố với đồng bào cả nước và nhân loại trên toàn thế giới về sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam). 

Nhắc đến ngày Lễ Quốc khánh 2/9, trong trái tim mỗi người Việt Nam lại bùng lên những cảm xúc thiêng liêng, xúc động, niềm tin kiêu hãnh và lòng tự hào dân tộc. Đây cũng là dịp để bất cứ người dân Việt Nam, kể cả kiều bào ta ở nước ngoài cùng hướng về Tổ quốc, cùng nhau tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Bác Hồ vĩ đại. 

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Cường dâng hương các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Mạnh Cường dâng hương các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Tại lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh; các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; lực lượng vũ trang và lãnh đạo TP Đồng Xoài, huyện Đồng Phú đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ.