Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bộ đội Huế bàn giao “ngôi nhà 100 đồng” cho đồng đội có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), chiều ngày 16/12, Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ cắt băng khánh thành và bàn giao “ngôi nhà 100 đồng” tặng cho gia đình cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ bàn giao ngôi nhà 100 đồng cho cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn

Lễ bàn giao "ngôi nhà 100 đồng" cho cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, “ngôi nhà 100 đồng” đợt này được trao cho chiến sĩ Trần Văn À (quê ở Xã Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế), hiện đang công tác ở Đại đội phòng không 594, Phòng Tham mưu, thuộc BCHQS tỉnh Thừa Thiên Huế. Gia đình chiến sĩ À thuộc diện có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ không có việc làm, có 2 con còn nhỏ lại thường xuyên bị đau ốm. Trước khi được hỗ trợ, gia đình đã sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp và không có khả năng tự làm nhà. 

Sau hơn 4 tháng thi công ngôi nhà được xây dựng kiên cố với diện tích hơn 100m2 gồm phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng bếp, mái lợp tôn và nền lát gạch men với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, trong đó, Quân khu 4 đã hỗ trợ 80 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ quỹ “Ngôi nhà 100 đồng” do tuổi trẻ Lực lượng vũ trang quân khu 4 đóng góp ủng hộ nhằm giúp đỡ những cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Theo lãnh đạo BCHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, với tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, tình đồng chí đồng đội, cán bộ, đoàn viên trong toàn lực lượng vũ trang Quân khu 4, mỗi ngày mỗi cá nhân tiết kiệm trong sinh hoạt chi tiêu “100 đồng” để cùng chung tay ủng hộ giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở sớm ổn định cuộc sống.

Ngoài hỗ trợ về kinh phí, cán bộ, đoàn viên Đại đội phòng không 594 cũng hỗ trợ thêm hàng trăm ngày công trong quá trình xây dựng nhà cho gia đình anh Á.

Cùng ngày, BCHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân Lê Văn Hữu là Trợ lý Ban chính trị thuộc Ban CHQS huyện A Lưới. Đây là ngôi nhà đồng đội thứ 2 được đơn vị bàn giao trong dịp này, qua đó kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ những Quân nhân có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống.