Các loại thực phẩm dưới đây được các chuyên gia đánh giá là giàu collagen và nên bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày:
Rau xanh đậm
Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, bắp cải, măng tây, bông cải,..chứa nhiều dưỡng chất vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do gây hại, nâng cao sức đề kháng của da và kích thích cơ thể tăng cường sản xuất collagen hiệu quả. Từ đó giúp cho làn da luôn được căng mọng và mượt mà hơn.
Tỏi
Tỏi có chứa chất sulfur, một chất có khả năng kích thích sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể, mang lại cho bạn làn da mịn màng, có độ đàn hồi tốt.
Đậu đũa
Trong đậu đũa chứa nhiều kẽm và axit hyaluronic có tác dụng giữ nước cho da, giữ cho da được căng mọng và mềm mịn. Đồng thời đậu đũa còn giúp cơ thể tăng cường sản xuất collagen để duy trì cho da luôn tươi trẻ và săn chắc.
Đậu nành
Đậu nành là nguồn thực thực phẩm giàu collagen rất tốt cho sức khỏe và làn da, có chức năng góp phần vào quá trình sản sinh ra collagen và chống lão hóa da hiệu quả.
Trứng
Collagen được tìm thấy nhiều trong màng vỏ và lòng đỏ trứng gà. Bên cạnh đó là lòng trắng trứng giàu protein giúp ích cho việc thúc đẩy sản sinh collagen. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn tối đa 3 quả trứng/tuần để tránh thừa chất.
Ngũ cốc nguyên hạt
Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa một lượng lớn biotin (vitamin B7) - chất dinh dưỡng cần thiết cho da, tóc và móng luôn khỏe mạnh. Biotin sẽ đồng hành cùng collagen để duy trì độ ẩm, sự mịn màng cho làn da.
Các loại quả giàu vitamin C
Vitamin C rất có ích cho cơ thể và cũng là chất trung gian vô cùng quan trọng trong việc sản xuất cũng như bảo vệ collagen tự nhiên.
Cá hồi
Đây là loại cá dinh dưỡng và có giá trị kinh tế khá cao, thành phần của cá hồi chứa nhiều axit béo Omega-3 giúp duy trì làn da khỏe mạnh và bên cạnh đó còn giúp giảm lượng Cholesterol LDL xấu, bảo vệ sức khỏe của hệ tim mạch.