Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Tạo bứt phá, đưa Sầm Sơn tiếp tục cất cánh

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều 25/4 Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Đào Ngọc Dung, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Lê Thanh Hoàn, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Quan Hóa đã tiếp xúc cử tri tại thành phố Sầm Sơn.

Dự buổi tiếp xúc có ông Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thanh Hoá Vũ Thị Hương, và các Sở, ngành cấp tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo và cử tri TP Sầm Sơn.

2.
Các ĐBQH và cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri

Các ĐBQH và cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Phạm Thị Xuân, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Quan Hóa đã thông báo dự kiến, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc kỳ trước.

ĐBQH là niềm tin của các cử tri

Tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri TP Sầm Sơn thống nhất cao với dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Đồng thời mong muốn các ĐBQH tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tham gia đóng góp ý kiến, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước tại kỳ họp tới.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri TP Sầm Sơn kiến nghị Quốc hội, Chính phủ sớm ban hành chính sách để giải quyết một số vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh. Cụ thể, Chính phủ cần sớm có chính sách ngăn chặn tình trạng sạt lở, biển xâm thực tại nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có phường Quảng Cư; có chính sách hỗ trợ cho thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến được hưởng 100% kinh phí đóng BHYT; xem xét, tạo điều kiện cho các đối tượng người già cô đơn, không nơi nương tựa được hưởng chế độ bảo trợ xã hội; có chính sách xử lý, ngăn chặn tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Bên cạnh đó, cử tri TP Sầm Sơn cũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung một số quy định phòng cháy, chữa cháy mới, vì một số quy định không phù hợp, yêu cầu quá cao, gây tốn kém, lãng phí cho người dân và doanh nghiệp; cùng với đó là sửa đổi các quy định về trình tự, thủ tục đầu tư... Nhiều cử tri cũng kiến nghị quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng đối với một số hộ dân ở huyện Quảng Xương thuộc diện ảnh hưởng thực hiện các dự án trong giai đoạn trước khi sáp nhập về thành phố; vấn đề bố trí tái định cư khi thực hiện dự án đường bộ ven biển qua địa bàn thành phố…

Tiếp nhận thông tin đề xuất, kiến nghị của cử tri, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đầu Thanh Tùng đã phát biểu, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri TP Sầm Sơn phản ánh, kiến nghị như các vấn đề về BHXH, BHYT, thực hiện các quy định về PCCC… Riêng về kiến nghị hỗ trợ thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến 100% kinh phí tham gia BHYT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị trong lúc Trung ương chưa có chính sách hỗ trợ kịp thời, các cấp ủy, chính quyền TP Sầm Sơn cần tiếp tục quan tâm, vận động các tầng lớp Nhân dân quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ để thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đảm bảo cuộc sống. Đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của Trung ương, đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội xem xét, ghi nhận để tổng hợp phản ánh cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, của huyện, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ tập trung chỉ đạo, giải quyết theo tình hình thực tế, đảm bảo đúng quy định.

Tạo bứt phá, đưa Sầm Sơn tiếp tục cất cánh

Thay mặt các ĐBQH, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri TP Sầm Sơn đối với các ĐBQH. Bộ trưởng chia vui: “Chúc mừng TP Sầm Sơn đã tổ chức thành công 60 năm thành lập đô thị và khai mạc lễ hội du lịch biển, sự kiện này đã thu hút hơn 280.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến với Sầm Sơn, tăng gần 200% so với năm trước đó. Đây là dấu hiệu cho một Sầm Sơn phát triển mạnh mẽ về du lịch, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Sầm Sơn”.

1.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo TP Sầm Sơn

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo TP Sầm Sơn

“Trước những tiềm năng, thế mạnh vốn có của Sầm Sơn, được thiên nhiên ban tặng cho một vùng đất có biển, có núi, có rừng, có các tài nguyên để phát triển về du lịch. Trong những năm qua, Sầm Sơn đã chuyển đổi cơ cấu dịch vụ đúng hướng. Bên cạnh đó, Sầm Sơn còn tập trung hoàn thiện quy hoạch, tiêu chuẩn về sử dụng đất, quy hoạch có tầm nhìn, điều chỉnh quy hoạch phù hợp với không gian đô thị biển. Giảm nghèo nhanh, bền vững, các chính sách an sinh xã hội ổn định” – Bộ trưởng nhận định.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao đổi với các đại biểu, cử tri TP Sầm Sơn

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao đổi với các đại biểu, cử tri TP Sầm Sơn

Tại hội nghị, Bộ trưởng trực tiếp giải đáp một số nội dung kiến nghị của cử tri quan tâm liên quan đến Luật BHXH sửa đổi chuẩn bị được lấy ý kiến rộng rãi; một số vấn đề trong lấy ý kiến sửa đổi Luật Đất đai; vấn đề xử lý nợ đọng, trốn đóng BHXH…

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định: “Những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị là những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thiết thực, phản ánh những vấn đề mà thực tiễn cuộc sống ở cơ sở đang đặt ra. Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp, phản ánh trung thực, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết”.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng quà cho các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách của hai đoàn điều dưỡng tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng quà cho các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách của hai đoàn điều dưỡng tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn.

“Trước những tiềm năng, thế mạnh vốn có của Sầm Sơn, trong những năm qua, Sầm Sơn đã chuyển đổi cơ cấu dịch vụ đúng hướng. Bên cạnh đó, Sầm Sơn còn tập trung hoàn thiện quy hoạch, tiêu chuẩn về sử dụng đất, quy hoạch có tầm nhìn, điều chỉnh quy hoạch phù hợp với không gian đô thị biển. Giảm nghèo nhanh, bền vững, các chính sách an sinh xã hội ổn định. Những năm gần đây, kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị của Sầm Sơn được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Nhiều dự án lớn hoàn thành và đưa vào sử dụng; văn hóa du lịch chuyển biến theo hướng chuyên nghiệp, an toàn, thân thiện hơn. Trong thời gian tới, Sầm Sơn tạo bứt phá, đưa Sầm Sơn tiếp tục cất cánh” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Nhân dịp này, tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao tặng quà cho 30 gia đình chính sách người có công và 20 hộ nghèo trên địa bàn TP Sầm Sơn.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà động viên các thương bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách của hai đoàn điều dưỡng tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn. Trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn.