Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bồi thường bảo hiểm kịp thời cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

(Dân sinh) - Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện các thủ tục giải quyết bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời.

Ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn lại nằm sâu trong hẻm, gây khó khăn trong công tác cứu hộ cứu nạn

Ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn lại nằm sâu trong hẻm, gây khó khăn trong công tác cứu hộ cứu nạn

Liên quan tới vụ cháy chung cư mini mới đây, ngày 14/9/2023, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có văn bản gửi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm về việc báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy tại phố Khương Hạ (Hà Nội).

Văn bản của Cục cho biết, vụ cháy chung cư tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đêm 12/9/2023 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Nhằm nhanh chóng khắc phục thiệt hại, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đã đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan và tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm do vụ cháy gây ra để đánh giá mức độ thiệt hại, xác định phạm vi bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho người tham gia bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Tại văn bản này, Cục cũng đề nghị Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức thực hiện hỗ trợ nhân đạo theo quy chế nội bộ và quy định pháp luật có liên quan.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đề nghị các doanh nghiệp gửi báo cáo về Cục trước ngày 19/9/2023.