Quay lại Dân trí
Dân Sinh

"Bỗng dưng trúng mánh" đưa câu chuyện vay nặng lãi trong học đường lên màn ảnh

Phim điện ảnh "Bỗng dưng trúng mánh" (tên tiếng Anh: Good Job) phản ánh câu chuyện bạo lực và cho vay nặng lãi- vấn nạn học đường lên màn ảnh rộng. Phim quy tụ dàn diễn viên xứ Hàn, như Yoo Seon Ho, Kang Mina, Yoo In-soo, Shin Soo-hyun, Lee Cha-hyeong, Seo Hye-won... hứa hẹn hấp dẫn, kịch tính.

Thuộc thể loại hành động, học đường, bộ phim tiếp nối thế mạnh khai thác các vấn đề nóng trên ghế nhà trường của điện ảnh Hàn Quốc thời gian qua, để phản ánh câu chuyện bạo lực và cho vay nặng lãi. "Bỗng dưng trúng mánh" được thực hiện bởi đạo diễn Hwang Dong-seok.

Kang Mina tạo ấn tượng trong vai học sinh cá tính.

Kang Mina tạo ấn tượng trong vai học sinh cá tính.

"Bỗng dưng trúng mánh" là câu chuyện của Lee Kang Jin (Yoo Seon Ho) - một nam sinh thường xuyên bị bạn học bắt nạt. Tình cờ nhặt được chiếc phong bì chứa đầy tiền của ông trùm cho vay nặng lãi Rang, cuộc đời Kang Jin đã hoàn toàn thay đổi. Rang dạy Kang Jin những bài học đầu tiên về nghề cho vay siêu lợi nhuận.

Teaser trailer "Bỗng dưng trúng mánh" được tung ra đã hé lộ phần nào hành trình đòi nợ với các kỹ năng thuần thục của Kang Jin như đến tận nơi làm việc của phụ huynh và thậm chí là đe doạ, sử dụng vũ lực. Nhịp phim khá nhanh, với các diễn biến xảy ra liên tiếp, tạo cảm giác hồi hộp cho người xem.

Từ cậu học trò lầm lì, Kang Jin trở thành “ông hoàng” cho vay nặng lãi của trường Geumhwa.

Từ cậu học trò lầm lì, Kang Jin trở thành “ông hoàng” cho vay nặng lãi của trường Geumhwa.

Tuy nhiên ở "Bỗng dưng trúng mánh", vấn nạn về bạo lực học đường hay cho vay nặng lãi sẽ chỉ là phần nổi của câu chuyện, bởi thông qua đó, những khía cạnh về tâm lý, mối quan hệ giữa các học sinh và trải nghiệm của họ trong một xã hội thu nhỏ được phản ánh chân thực, sâu sắc.

Nam chính của "Bỗng dưng trúng mánh" là diễn viên Yoo Seon Ho. Mới đây, anh vừa đảm nhận vai đại quân Gyeseong trong bộ phim đình đám "Dưới bóng trung điện". Trước đó, Yoo Seon Ho cũng tham gia loạt phim như "Thiếu nữ phù thủy quyết đấu", "Những thám tử tinh nghịch"...

Sở hữu khuôn mặt điển trai, ở lần đầu đóng chính phim điện ảnh, Yoo Seon Ho thể hiện đa dạng các sắc thái từ một nam sinh nghèo bị bắt nạt, chất chứa nỗi mặc cảm cho đến trùm cho vay nặng lãi lạnh lùng.

Bỗng dưng trúng mánh phản ánh vấn nạn học đường

"Bỗng dưng trúng mánh" phản ánh vấn nạn học đường

Không thua kém nam chính Yoo Seon Ho, nữ chính của "Bỗng dưng trúng mánh" là Kang Mina. Cô nàng từng được biết đến là thành viên của nhóm I.O.I. Sau khi I.O.I tan rã, Kang Mina dấn thân vào con đường diễn xuất và góp mặt trong các tác phẩm chất lượng như "Khách sạn ma quái", "Cà phê mỹ nam"...

Phim điện ảnh "Bỗng dưng trúng mánh" phát hành tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 1/12/2023.