Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bùng nổ Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng- Tỏa sáng miền cửa biển”

Tối 13/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 chính thức khai mạc với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa Sáng miền cửa biển”.

Chương trình nghệ thuật tại Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2023

Chương trình nghệ thuật tại Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2023

Tham dự Lễ hội có các đồng chí:

Đồng chí Phạm Minh Chính- uỷ viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Trương Tấn Sang- nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch nước; cùng các đồng chí Uỷ viên TW Đảng, các đồng chí lãnh đạo các ban bộ ngành, đoàn thể TW và các địa phương, các các đơn vị vũ trang trên địa bàn, các tập đoàn kinh tế lớn, các đại biểu Đại sứ quán các nước tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2023.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2023.

Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí:

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng Phó bí thư Thành uỷ, chủ tịch UBND Tp.Hải Phòng; Đồng chí Trần Lưu Quang- Uỷ viên TW Đảng, phó Thủ tướng chính phủ, nguyên Bí thư Thành uỷ Hải Phòng, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng; Đồng chí Lê Tiến Châu- Uỷ viên TW Đảng, Bí thư thành uỷ Hải Phòng; cùng các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN Tp.Hải Phòng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Thành phố Hải Phòng, lãnh đạo các sở ban ngành quận huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng khẳng định thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hải Phòng đặc biệt coi trọng giá trị văn hóa và đời sống tinh thần của người dân, vừa là động lực, là sức mạnh nội sinh, là mạch nguồn của mọi sự phát triển. Vì vậy, Lễ hội Hoa Phượng đỏ đã tổ chức từ năm 2012. Vào dịp lễ hội hàng năm có hàng trăm sự kiện được thực hiện, để lại những dấu ấn tốt đẹp cho người dân thành phố và du khách.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu khai mạc.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu khai mạc.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Văn Tùng khẳng định với truyền thống lịch sử, cùng với những kết quả và mục tiêu như trên là tiền đề là động lực quan trọng để phấn đấu Hải Phòng đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thực sự "trở thành động lực phát triển của cả nước."

Tiếp nối phần nghi lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”. Chương trình nghệ thuật được đầu tư công phu về kịch bản nội dung và nghệ thuật với 3 chương: "Thành phố mặt trời lên", "Trái tim màu phượng đỏ" và "Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển". Với sự góp mặt của các ca sĩ, ngôi sao nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Hoàng Thuỳ Linh, Trọng Hiếu, Tùng Dương, Nhóm Oplus, Đạt Ozy…,

Chương trình nghệ thuật

Chương trình nghệ thuật "Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển" được ứng dụng công nghệ, hiệu ứng sân khấu mới với thiết kế hiện đại, hoành tráng.

Một điểm nhấn về âm nhạc của Lễ hội Hoa phượng đỏ 2023 là bài hát mới do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác, cũng là tên chủ đề chương trình: “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển” được thể hiện với màu sắc vừa truyền thống vừa hiện đại qua giọng hát của ca sĩ Tùng Dương. Chương trình nghệ thuật khép lại với màn pháo hoa rực rỡ, lan tỏa không khí Lễ hội đến mọi tầng lớp nhân dân thành phố.

Hòa cùng không khí đêm nhạc, bạn Phạm Linh hào hứng: “Mình đã đi đến từ 6 giờ chiều để tìm chỗ đẹp, tuy chiều hơi mưa nhưng với sân khấu năm nay quá hoành tráng dàn khách mời xịn sò cũng rất xứng đáng để đi hơn chục km đến xem”

Cùng với chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển”, Hải Phòng còn tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng về kinh tế, văn hóa, du lịch, thể dục- thể thao diễn ra tại khu vực trung tâm thành phố và trung tâm các quận, huyện, thị trấn thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.