Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ca sĩ Du Thiên ra mắt MV “Nếu gọi nhau là anh em” kỷ niệm 11 năm ca hát

Chiều ngày 19/6 tại Hà Nội, ca sĩ Du Thiên công bố sản phẩm âm nhạc “Nếu gọi nhau là anh em” cùng Tiktoker Đạt Villa. Đây là dự án âm nhạc mới nối tiếp sau thành công của MV “Anh em cây khế” làm khuynh đảo cộng đồng mạng trong thời gian qua. Nhân dịp này, nam ca sĩ tổ chức buổi off-fan mừng tuổi mới, đúng ngày sinh nhật lần thứ 37 cũng như kết hợp kỷ niệm 11 năm hoạt động nghệ thuật của mình.

Ca sĩ Du Thiên là một cái tên không còn quá xa lạ đối với khán giả Việt Nam, đặc biệt là các fan trẻ tuổi

Ca sĩ Du Thiên là một cái tên không còn quá xa lạ đối với khán giả Việt Nam, đặc biệt là các fan trẻ tuổi

Tại sự kiện, hàng loạt tên tuổi đình đám, khách mời đặc biệt như ca sĩ Huy Cường, Minh Vương M4U, Lã Phong Lâm, Yến Ngọc, Ngọc My, DJ Marina Konkova, Rapper Ashi, và nhiều nghệ sĩ đã góp mặt để chúc mừng ca sĩ Du Thiên.“Nếu gọi nhau là anh em" với sự tham gia đặc biệt của người em kết nghĩa Tiktoker Đạt Villa. Nội dung ca khúc ca ngợi tình anh em sâu sắc, dù bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào trong cuộc sống hãy nhớ rằng luôn có anh em kề vai sát cánh bên nhau, hỗ trợ nhau hết mình, thấu hiểu nhau và mãi có nhau. Ca khúc nổi bật với ca từ đẹp, ý nghĩa, ra mắt bản demo đúng vào ngày sinh nhật chính 22/6 của Du Thiên và chính thức ra mắt bản full vào ngày 25/6.

Ca sĩ Du Thiên song ca cùng Tiktoker Đạt Villa

Ca sĩ Du Thiên song ca cùng Tiktoker Đạt Villa

Cũng trong dịp này, ca sĩ Du Thiên tiết lộ một MV mới kết hợp cùng ca sĩ Lã Phong Lâm với ca khúc “Vết xước”. Ca khúc nói về chính cuộc đời ca sĩ Lã Phong Lâm và ca sĩ Du Thiên, cuộc sống bươn trải, vất vả, khó khăn trước đây và sau này thành công, tự đứng lên tạo chỗ đứng trong xã hội, và giờ mường tượng ngẫm nghĩ lại những gì đã qua. MV sẽ ra mắt vào cuối tháng 7 tới. Cả hai ca khúc “Nếu gọi nhau là anh em" và “Vết xước” được phát hành trên Zing MP3, Youtube, TikTok, và trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Ca sĩ Du Thiên trải lòng về kỷ niệm 11 năm ca hát của mình

Ca sĩ Du Thiên trải lòng về kỷ niệm 11 năm ca hát của mình

Cũng tại sự kiện, Du Thiên trải lòng với những cảm xúc đặc biệt, chân thật nhất trong lần kỷ niệm 11 năm ca hát của mình: Từ bé Du Thiên đã có tuổi thơ dữ dội bởi lẽ bạn bè, anh em biết đến Thiên với một cậu bé tinh nghịch, phong cách ăn mặc nghệ sĩ, khiến bố mẹ Thiên rất vất vả với những ngày tháng thơ bé của Thiên.

Thiên là người thẳng tính, bộc trực, hay nóng tính nhưng ngược lại là người giàu cảm xúc, sống bản năng. Trong suốt những năm tháng hoạt động âm nhạc, đôi lúc thấy mình bị xúc phạm, nghe những lời nói không hay về mình - Thiên cũng nín nhịn, rồi nhường nhịn mãi không được thì đôi khi đáp trả không tiết chế được cảm xúc. Sau này nhìn lại, thấy mình là người có tầm ảnh hưởng đến các khán giả là fan của Thiên nên Thiên sống chậm lại, hoàn thiện bản thân và tinh tế hơn.

anh DT va tat ca moi

Nói về những năm tháng khó khăn nhất của Thiên là năm 2011, lúc Du Thiên mới bắt đầu ca hát. Du Thiên còn nhớ mãi ngày mà công nghệ số, smartphone còn chưa phát triển thì các bạn trẻ, khán giả xem các MV, idol của mình trên 2 kênh âm nhạc chính là ITV, kênh M4me.  Du Thiên đi hát cát- sê lúc đó chỉ có 400.000 đồng và nỗ lực để mua bản quyền bài hát, đầu tư MV phát trên hai kênh này rất tốn kém.

Dần dần Du Thiên tích góp một số tiền, cũng vay mượn để đầu tư bài bản, chuyên nghiệp cho sản phẩm của mình để được phát trên hai kênh âm nhạc chính đó. Giờ Thiên nghĩ lại mà rớm nước mắt và mọi khó khăn cũng qua đi, Du Thiên cũng ổn định kinh tế, đặc biệt hơn xung quanh Thiên có những mối quan hệ, anh em bạn bè, khán giả ủng hộ, khích lệ mình cố gắng hơn nữa, để có thể bung lụa thực hiện những ước mơ. Thiên cảm ơn cuộc đời cho Thiên gặp những khó khăn, băng qua thử thách, rèn luyện mình để có được Du Thiên trưởng thành, ý chí, bản lĩnh, mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của Du Thiên. Hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ nam ca sĩ trong những dự án tiếp theo.

Du Thiên là một cái tên không còn quá xa lạ đối với khán giả Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ tuổi.

Nhắc đến nam ca sĩ, khán giả sẽ nhớ ngay đến những ca khúc nổi đình nổi đám trên các trang nghe nhạc trực tuyến như: “Anh em cây khế”, “Muôn kiếp là anh em”, “Có ai”, “Đông về em ở đâu”, “Học cách quên em”.

Năm 2007, tai cuộc thi Tiếng hát truyền hình toàn quốc – ca sĩ Du Thiên đạt giải khuyến khích với dòng nhạc trẻ - thể hiện ca khúc: “Đi tìm lời ru mặt trời”.

Giải nhì Tiếng hát truyền hình tại các tỉnh phía Bắc: Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh,…