Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Ca sĩ Hà Nhi hát lồng tiếng phim hoạt hình “Điều ước”

Nữ ca sĩ Hà Nhi được chọn hát ca khúc trong phim hoạt hình kỷ niệm 100 năm của Disney có tên “Wish” (tựa Việt: Điều ước) bản lồng tiếng Việt.

Bộ phim “Wish” được chăm chút kỹ lưỡng cả về mặt hình ảnh, ý nghĩa lẫn âm thanh. Nếu như phần hình ảnh là sự kết hợp giữa nét vẽ tay truyền thống và công nghệ CGI hiện đại thì nhạc phim là sự kết hợp giữa Dave Metzger - nhà soạn nhạc của Frozen - và Julia Michaels và JP Saxe. 

Vẻ đẹp Hà Nhi

Vẻ đẹp Hà Nhi

Đặc biệt ở phiên bản lồng tiếng lần này, ca sĩ Hà Nhi sẽ thể hiện bản Việt hóa của một ca khúc vào phần cuối phim. Tuy nhiên, tên bài hát vẫn chưa được hé lộ. Với giọng hát có thể truyền tải đủ mọi cung bậc cảm xúc, giọng ca xứ Nghệ hứa hẹn mang đến một màn trình diễn ấn tượng, trọn vẹn những ý nghĩa sâu lắng từ bộ phim “Wish”.

"Tham gia vào dự án nhạc phim "Wish", Nhi cảm thấy vô cùng tự hào vì đây là lần đầu tiên được góp giọng vào một dự án quốc tế. Tuy nhiên, cùng với niềm tự hào đó là một áp lực vô cùng lớn khi dự án diễn ra trong thời điểm Nhi đang phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống. Ngoài việc sản xuất để hoàn thành album của mình, Nhi còn phải tham gia quay đến tận 3 video ca nhạc trong một tháng" - Hà Nhi tâm sự.

Hà Nhi sẽ hát nhạc phim “Wish” bản Việt hóa

Hà Nhi sẽ hát nhạc phim “Wish” bản Việt hóa

Cô cho rằng đây là thời điểm phù hợp nhất để hát ca khúc trong dự án "Wish". Thông qua ca khúc, mọi người có thể nhìn thấy câu chuyện của chính mình và tìm thấy động lực để theo đuổi ước mơ. Chỉ cần có niềm tin và ước mơ, những điều mà các bạn mong muốn sẽ sớm trở thành hiện thực.

Giống như những bộ phim Disney khác, trái tim của "Wish" chính là phần âm nhạc. Nhà sản xuất Peter Del Vecho nói: "Nhiều bộ phim chúng tôi yêu thích đều có yếu tố âm nhạc. Khi nghĩ đến Disney, bạn sẽ nghĩ đến rất nhiều cảm xúc. Những cung bậc cảm xúc như đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc và một phần rất lớn đến từ âm nhạc. Những bài hát cổ điển gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc sâu sắc hơn những gì chúng ta có thể truyền tải chỉ bằng lời thoại".

Trọng trách soạn nhạc được giao cho David Metzger - nhà soạn nhạc từng nhiều lần hợp tác với Disney trong Frozen (2013), Frozen 2 (2019), Moana (2016), Planes (2013), Wreck-It Ralph (2012), Tarzan (1999) và Brother Bear (2012). Trong đó, ông từng nhận đề cử Grammy với Frozen 2. Trong khi đó, nhạc phim do Julia Michaels thực hiện.

Phim Wish kỷ niệm 100 năm Disney

Phim "Wish" kỷ niệm 100 năm Disney

Phần âm nhạc bùng nổ của Wish, cùng giọng hát đầy cảm xúc của Hà Nhi hứa hẹn sẽ là một màn trình diễn khó quên đối với những ai đã yêu mến Disney hay dòng phim hoạt hình trong suốt nhiều năm qua.

Bộ phim “Wish” (tựa Việt: Điều ước) sẽ khởi chiếu toàn quốc từ ngày 24/11/2023.

Hà Nhi là giọng ca đã đạt tốp 4 chương trình Vietnam Idol năm 2015. Năm 2019, cô trở thành quán quân của cuộc thi "Ẩn số hoàn hảo".

Năm 2021, Hà Nhi cho ra mắt album "Lâu phai" với tổng cộng 5 ca khúc nhạc ngoại lời Việt. Trong đó, "Không nên thật lòng" và "Đừng bỏ lỡ" do cô phổ lời Việt.

Năm 2022, cô được yêu thích khi tham gia chương trình "Ca sĩ mặt nạ" với hình tượng "Miêu quý tộc".