Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Campuchia miễn phí ăn ở, di chuyển cho 11 đoàn thể thao dự SEA Games 32

Chủ nhà Campuchia đặt ra tiêu chí "3 miễn phí" ở SEA Games 32, trong đó các đoàn thể thao không mất chi phí ăn ở.

"Toàn bộ 11 đoàn thể thao tham dự sẽ không bị tính bất kỳ loại phí nào liên quan đến ăn uống, chỗ ở và di chuyển", ban tổ chức SEA Games 32 thông báo kèm theo đề nghị các đoàn thể thao tuân thủ quy định khi tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á do Campuchia tổ chức lần đầu tiên.

Công văn của ban tổ chức nêu rõ: "Quyết định này khẳng định thêm quyết tâm của Campuchia trong việc tiếp đón gia đình thể thao khu vực và các vị khách quốc tế trong môi trường thân thiện và đoàn kết".

Ban tổ chức không chỉ miễn phí ăn ở, di chuyển cho các đoàn thể thao trong Làng vận động viên của SEA Games 32. U22 Việt Nam và một số đội tuyển khác của các đoàn thể thao chọn khách sạn ở ngoài làng VĐV trong thời gian dự SEA Games 32 cũng được ban tổ chức hỗ trợ chi phí.

sea-games-32-2-07545246

Ngoài việc không thu phí ăn ở với các đoàn thể thao tham dự SEA Games 32, Campuchia cũng miễn phí vé cho tất cả cổ động viên đến xem các môn thể thao tại đại hội. Các cơ quan truyền thông trong khu vực không mất phí bản quyền truyền hình, hình ảnh. Thông điệp "miễn phí toàn bộ" được ban tổ chức thông báo trên trang chính thức của SEA Games 32.

SEA Games diễn ra theo thông lệ hai năm một lần là sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực Đông Nam Á. SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia từ ngày 5/5 đến 17/5. Đây là lần đầu tiên đất nước chùa tháp đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Nước chủ nhà chọn 5 địa điểm tổ chức gồm Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kep và Kampot. Trong số này, Phnom Penh sẽ tổ chức phần lớn các môn thi đấu của đại hội. Các địa phương còn lại sẽ tổ chức các môn đua xe đạp, đua thuyền buồm, jetski, đua xe đạp, 3 môn phối hợp.

Đến lúc này, công tác chuẩn bị cho SEA Games 32 đã được nước chủ nhà hoàn tất. Dự kiến khoảng 12.000 thành viên của các đoàn dự đại hội. Các kế hoạch về di chuyển, ăn ở đã được triển khai kỹ lưỡng. Khoảng 3.500 người lưu trú tại làng vận động viên, 2.000 người được bố trí ở các khách sạn 4 sao trở lên và gần khu vực thi đấu, 2.000 người dự các môn ở 4 địa phương sẽ ở các khách sạn đầy đủ tiện nghi.

Đoàn Thể thao Việt Nam đã chốt danh 1.003 thành viên tham dự SEA Games 32. Đây là con số đông nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam khi tham dự một kỳ SEA Games ở nước ngoài. Trong số 1.003 thành viên, đoàn có hơn 700 vận động viên tranh tài ở 44 trên tổng số 48 môn và phân môn tại đại hội lần này.