Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Cao Bằng: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 18 tỷ đồng

Ngày 29/8/2023, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam đối với Hoàng Thuý Lường (sinh năm 1981, trú tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Công an đọc các quyết định và lệnh đối với Hoàng Thuý Lường.

Cơ quan Công an đọc các quyết định và lệnh đối với Hoàng Thuý Lường.

Theo đó, đầu tháng 8/2023, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh nhận được đơn trình báo của bà N.T.H về việc bị Hoàng Thuý Lường đã lừa đảo số tiền 18 tỷ 650 triệu đồng bằng thủ đoạn đề nghị góp vốn để đi quan hệ với các lực lượng chức năng của phía Việt Nam và Trung Quốc để tạo điều kiện cho việc buôn bán hàng hoá qua biên giới.

Sau khi nhận được đơn trình báo, bằng các biện pháp xác minh, thu thập tài liệu, ngày 26/8/2023, Phòng Cảnh sát kinh tế đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam đối với Hoàng Thuý Lường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản để phục vụ điều tra và truy thu tài sản cho bị hại.

Quá trình khám xét khẩn cấp, cơ quan chức năng thu giữ được một số bộ hồ sơ xin việc, xin vay vốn của các cá nhân. Đề nghị các công dân đã bị Hoàng Thúy Lường lừa đảo, nhất là bằng hình thức nhờ vay vốn ngân hàng, nhận xin việc tại các cơ quan nhà nước... đến Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cao Bằng trình báo để được đảm bảo quyền lợi.

Hiện, Phòng Cảnh sát kinh tế đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.