Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Cao Bằng tuyên truyền vận động người dân không xuất, nhập cảnh trái phép

Lực lượng công an trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó có đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu, không xuất nhập cảnh trái phép.

Tại tỉnh Cao Bằng, thời điểm sau Tết này là quãng thời gian nông nhàn, người dân tại khu vực biên giới thường theo đường mòn, lối mở sang Trung Quốc để lao động, kiếm thêm việc làm. Mặc dù, phía Trung Quốc đã xây dựng các tường rào biên giới nhưng vẫn có hiện tượng xuất nhập cảnh trái phép, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Chung huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) bắt giữ các đối tượng có hành vi nhập cảnh trái phép. Ảnh: TTXVN

Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Chung huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) bắt giữ các đối tượng có hành vi nhập cảnh trái phép. Ảnh: TTXVN

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Công an huyện Trùng Khánh đã đẩy mạnh công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý nhân khẩu; thường xuyên tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

Theo báo cáo của Công an huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng cho biết: "Từ năm 2021 đến nay, chúng tôi đã bóc gỡ hơn 28 vụ tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và bắt giữ hơn 100 trường hợp người Trung Quốc đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn; hơn 37 vụ trên 40 đối tượng là người Việt Nam đứng ra tổ chức đường dây đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với nhiều mục đích khác nhau, lao động làm thuê, thăm thân… và một số sang Trung Quốc để đi nước thứ 3".

Thời gian tới, công an huyện sẽ tiếp tục vận động quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động trong cung cấp tin báo, tố giác tội phạm hoặc các hoạt động nghi vấn xuất cảnh, nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, chủ động ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.