Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Casting “Lật mặt 7” phá kỷ lục với 2.650 thí sinh tham gia

Với tổng số 2.650 lượt thí sinh đăng ký tham gia, casting diễn viên phim “Lật mặt 7” đã phá vỡ kỷ lục, là vòng casting có quy mô lớn nhất và đông đảo nhất từ trước đến nay của sê-ri “Lật mặt” cũng như điện ảnh Việt. Bên cạnh việc casting online và offline, đạo diễn Lý Hải lần đầu tổ chức casting livestream - một “format” mới hoàn toàn.

Vì số lượng thí sinh đăng ký mới quá đông khiến cho buổi casting trực tiếp lâm vào thế “vỡ trận”. Để kịp tiến độ công việc và không bỏ lỡ thí sinh, vợ chồng Lý Hải, Minh Hà phải làm việc liên tục từ 7h sáng cho đến 23h khuya và thậm chí “quên” luôn các bữa ăn trưa, chiều.

Hàng ngàn bạn trẻ tham gia casting cho dự án “Lật mặt 7” của Lý Hải

Hàng ngàn bạn trẻ tham gia casting cho dự án “Lật mặt 7” của Lý Hải

Với phương châm “Ai cũng có cơ hội trở thành diễn viên”, “Lật mặt” cũng là dự án điện ảnh Việt đầu tiên áp dụng hình thức casting livestream trên Tiktok. Đạo diễn Lý Hải nói rằng, anh mong muốn đẩy mạnh tính cộng đồng, khơi gợi niềm đam mê diễn xuất, đồng thời mở ra cánh cửa cơ hội cho nhiều thí sinh đam mê điện ảnh nhưng ở xa TPHCM, được chạm tay vào ước mơ của mình.

Với đề bài tình huống được đặt ra: “Vào một ngày như mọi ngày, bạn đang đi học hoặc đang làm việc, bỗng dưng bạn nhận được tin mẹ không còn bên bạn nữa, lúc đó bạn sẽ như thế nào?”, vòng casting online diễn ra từ ngày 27 - 31/10 đã nhận được 1.350 lượt đăng ký thử vai cùng 1500 clip dự thi.

Vợ chồng Lý Hải  - Minh Hà

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà

Ở vòng này, đạo diễn Lý Hải và bà xã - nhà sản xuất Minh Hà đã chọn ra 120 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng casting trực tiếp. Điều ấn tượng nhất của vòng casting livestream trên Tiktok chính là thời gian diễn ra trong vòng 3,5 giờ đã thu hút 620.000 người xem, một con số kỷ lục mới trong lịch sử casting online của “Lật mặt” trên nền tảng Tiktok.

Đạo diễn Lý Hải cho biết, dự án "Lật mặt 7" sẽ tìm kiếm 29 diễn viên nam nữ có độ tuổi từ 5-78 tuổi, trong đó có 14 vai chính, thứ chính và 15 vai phụ. Hôm 5/11 vừa qua, 120 thí sinh này đã bước vào vòng casting trực tiếp, cùng hơn 1.300 thí sinh đăng ký mới, đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, khiến cho buổi thử vai trở nên sôi động hơn bao giờ hết. 

Đạo diễn Lý Hải đang hào hứng theo dõi diễn xuất của thí sinh

Đạo diễn Lý Hải đang hào hứng theo dõi diễn xuất của thí sinh

Đạo diễn Lý Hải tâm sự: “Dù đã tổ chức casting online và livestream trước đó để giảm tải cho ngày casting offline, nhưng số lượng người tới thử vai đông một cách bất ngờ khiến cho không gian của buổi casting như rơi vào tình thế “vỡ trận”. Ngoài những bạn ở TPHCM và các khu vực lân cận như: Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Vũng Tàu… buổi casting còn có nhiều thí sinh đến từ miền Bắc, miền Trung,… Thật sự rất bất ngờ”.

Có hơn 30 tình huống khác nhau được ekip casting đưa ra trong phần thử thách và các thí sinh đã xuất sắc vượt qua khiến đạo diễn Lý Hải khá ngạc nhiên: “Dù đến từ nhiều ngành nghề và độ tuổi khác nhau, có nhiều bạn không hề học diễn xuất, chưa từng đứng trước máy quay, nhưng ngay khi đọc đề bài, các bạn lấy tâm lý rất nhanh, nhập vai tốt và tỏa sáng”.

Nhiều bạn trẻ có mặt trực tiếp hoặc tham gia online, chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của đoàn phim

Nhiều bạn trẻ có mặt trực tiếp hoặc tham gia online, chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của đoàn phim

Thành công của thương hiệu “Lật mặt” và gần đây nhất là doanh thu khủng của “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh” đã khiến cho các fans của phim hồi hộp chờ đợi xem ai sẽ là nhân tố mới trong phần mới nhất của “bom tấn” hành động – hài nổi tiếng này.

 Phần 7 của series “Lật mặt” sẽ chính thức bấm máy vào tháng 12/2023. Phim dự kiến sẽ ra rạp vào dịp lễ 30/4/2024.