Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Cầu Giấy: Đối tượng trộm xe bị bắt vì gửi địa chỉ cho nạn nhân

Sau khi bị mất tài sản, chủ xe xem trên facebook thấy đối tượng đăng ảnh xe máy của mình bị mất nên hỏi địa chỉ rồi báo Công an phường Dịch Vọng phối hợp Công an phường Xuân Đỉnh bắt giữ.

Đối tượng B.Q.A cùng tang vật.

Đối tượng B.Q.A cùng tang vật.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã tạm giữ hình sự đối tượng B.Q.A (SN 2006; HKTT: Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Q.A từng làm phục vụ bàn tại quán ăn trên phố Tô Hiệu, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Do cần xe để làm phương tiện đi lại, Q.A nhớ quán mình từng làm có khu để xe dành cho nhân viên nhưng không có bảo vệ trông giữ nên đã nảy sinh ý định trộm cắp.

Khoảng 19h30’ ngày 11/02/2023, đối tượng đi bộ vào khu vực để xe của nhân viên thấy có 01 chiếc xe máy Yamaha Exciter không khóa cổ, không khóa càng. Do được học qua sửa chữa xe máy nên Q.A đã mở được khóa điện của xe máy Exciter rồi nổ máy đi ra khỏi quán. 

Bị mất xe, chủ xe xem trên facebook thấy Q.A đăng ảnh xe máy của mình bị mất nên hỏi địa chỉ của Q.A. Đến ngày 21/02/2023, khi đối tượng đang ở 457 Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm thì bị Công an phường Dịch Vọng phối hợp Công an phường Xuân Đỉnh kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, Q.A đã tự khai nhận về hành vi trộm cắp xe máy và tự nguyện giao nộp chiếc xe đã trộm cắp nêu trên. 

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.