Quay lại Dân trí
Dân Sinh

ChatGPT quá tải, sập diện rộng

Lần đầu tiên sự cố ChatGPT lỗi trên diện rộng khiến nhiều tài khoản người sử dụng OpenAI không thể truy cập từ chiều ngày 21/2.

ChatGPT là một chatbot do OpenAI phát triển, được ra mắt vào ngày 30/11/2022. Kể từ đầu năm 2023 đến nay, ChatGPT thực sự tạo nên một cơn sốt với số lượng người sử dụng đông đảo trên toàn cầu. Chỉ 2 tháng kể từ khi ra mắt, ChatGPT đã chạm mốc 100 triệu người dùng, bỏ xa các hiện tượng công nghệ khác.

Sự tăng trưởng cũng như nhu cầu sử dụng tăng cao có thể là nguyên nhân dẫn đến việc truy cập vào công cụ này thi thoảng gặp gián đoạn. Nhưng đây là lần đầu tiên sự cố ChatGPT sập trên diện rộng.

ChatGPT gặp sự cố kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

ChatGPT gặp sự cố kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Khi truy cập vào trang web của ChatGPT chiều 21/2, người dùng nhận được thông báo “ChatGPT hiện đang hoạt động hết công suất”. Không chỉ riêng bản miễn phí, người dùng bản trả phí ChatGPT Plus cũng đang gặp vấn đề tương tự. Theo trang cập nhật trạng thái của OpenAI, sự cố gián đoạn dịch vụ bắt đầu từ 14h05 (giờ Việt Nam).

“Tôi cũng mới làm quen với ChatGPT để phục vụ cho việc học tập cũng như công việc riêng. Tuy nhiên, từ chiều nay tôi không thể nào truy cập và sử dụng được ChatGPT. Cũng không còn khách nào khác ngoài việc đợi công ty khắc phục sự cố”, anh Tiến Đạt - một người dùng tại Hà Nội chia sẻ.

OpenAI xác nhận hệ thống đang bị gián đoạn với toàn bộ các sản phẩm. Trên trang theo dõi tình trạng hoạt động của OpenAI, ba sản phẩm chính của công ty gồm Playground, ChatGPT và API đều trong trạng thái màu đỏ. Tuy nhiên, OpenAI cho biết công ty vẫn đang trong quá trình giải quyết vấn đề và tìm giải pháp khắc phục mặc dù chưa rõ nguyên nhân.