Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Cháy nhà ở Hà Nội, 4 bà cháu tử vong

Vụ cháy xảy ra vào sáng sớm tại ngôi nhà đóng kín, có chuồng cọp khiến 4 bà cháu không kịp chạy thoát, tử vong thương tâm.

Báo Sức khoẻ và Đời sống đưa tin, theo thông tin từ Văn phòng UBND Hà Nội, khoảng 7h45 sáng nay (13/5), tại phố Thành Công, phường Quang Trung, quận Hà Đông đã xảy ra vụ cháy lớn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Người dân chứng kiến sự việc cho biết, thời điểm xảy ra cháy, họ thấy mùi khét và khói bốc ra từ căn nhà trên. Những người xung quanh đã tri hô và báo lực lượng Cảnh sát PCCC.

Nhận tin báo, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động 4 xe chữa cháy cùng các lực lượng chức năng xuống hiện trường.

Bằng sự nỗ lực của lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn, đến 8 giờ 15 cùng ngày, đám cháy được dập tắt.

Theo VTC đưa tin, trong quá trình tiếp cận tìm kiếm cứu nạn, kiểm tra các tầng đã phát hiện 4 nạn nhân là bà cháu đã tử vong trong đám cháy. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa xuống dưới để thực hiện các biện pháp cần thiết.

Lãnh đạo UBND phường Quang Trung cho biết, 3 cháu nhỏ đều dưới 10 tuổi, bố mẹ vừa rời khỏi nhà 30 phút thì xảy ra cháy.

Liên quan đến vụ cháy trên, Chủ tịch UBND Hà Nội Trần Sỹ Thanh chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND quận Hà Đông khẩn trương thăm hỏi gia đình các nạn nhân, tổ chức khắc phục hậu quả, ổn định tinh thần đời sống nhân dân trong khu vực.

Chủ tịch UBND Hà Nội cũng giao Công an thành phố điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.