Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Chen nhau đi viếng chùa, ùn tắc giao thông

Chiều 22/1 (Mùng 1 Tết), tại khu vực bến phà Xuân Đông - Tân Mỹ Chánh (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng và kém an toàn giao thông.

Người quá đông phà phải tăng tần suất nhưng vẫn bị ùn tắc giao thông - Ảnh: Mỹ Tho.

Người quá đông phà phải tăng tần suất nhưng vẫn bị ùn tắc giao thông - Ảnh: Mỹ Tho.

Trong buổi chiều 22.1, tại 2 đầu bến phà Xuân Đông (huyện Chợ Gạo) - xã Tân Mỹ Chánh (TP.Mỹ Tho) đã liên tục xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Hàng trăm người đi xe gắn máy và nhiều ô tô phải dừng đậu hai bên đầu bến để chờ xuống phà, qua kênh Chợ Gạo. Dù bến phà đã huy động 02 chiếc phà sắt đưa đón khách nhưng sau hơn 30 phút người dân mới qua bến khách ngang sông này. Một số ô tô và phương tiện khác không thể qua phà nên phải quay đầu lại đi bằng đường khác.

Do mật độ người và phương tiện quá đông nên các phương tiện hoạt động tăng cường tần suất, chở quá tải và đỗ đậu ngoài bến, không đảm bảo an toàn giao thông. Nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông tại bến phà là do dịp Tết cổ truyền số người dân xa gần đi viếng chùa Liên Hoa (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo) phải qua phà tăng cao dẫn đến quá tải.

Du khách qua phà quá đông để viếng chùa Liên Hoa.

Du khách qua phà quá đông để viếng chùa Liên Hoa.

Điều đáng nói là tình trạng ùn ứ giao thông 2 đầu bến phà kéo dài và nghiêm trọng nhưng không có lực lượng chức năng địa phương đến điều tiết, có biện pháp giải quyết vấn đề này. Đặc biệt, dòng người và phương tiện đi chùa Liên Hoa rất đông, nên tình trạng kẹt xe và kém an toàn giao thông khu vực này cần được khắc phục.

Ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở Giao thông vận tải - Phó Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang cho biết, sẽ chỉ đạo lực lượng đến kiểm tra, có hướng khắc phục tình trạng này, không để xảy ra mất an toàn giao thông.