Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Chi đoàn Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tặng quà người có công với cách mạng

(Dân sinh) - Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), Cấp uỷ, Ban lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ (CBCS), đoàn viên Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp…đã trao tặng 20 phần quà thiết thực cho gia đình có công với cách mạng.

Theo đó, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phối hợp với UBND xã, Công an xã Tân Tiến (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) và nhà tài trợ tổ chức trao tặng 20 phần quà cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Tân Tiến.     

Tại đây, chi đoàn đã gặp mặt thăm hỏi sức khoẻ và tri ân các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ có công với đất nước trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc nói chung, sự nghiệp bảo vệ ANTT hôm nay nói riêng.

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị phối hợp tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng.

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị phối hợp tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng.

Dịp này, Chi đoàn Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp cũng đã tổ chức trao tặng 20 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000đ gồm gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ gia đình người có công. Toàn bộ các phần quà do đơn vị vận động các đoàn viên, hội viên và doanh nghiệp tại TP Đồng Xoài hỗ trợ. 

Trong chuyến đi này, Đại uý Vũ Tuấn Anh, Bí thư chi đoàn Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 11 ngày 13/7/2023 của Thường trực Đoàn thanh niên Công an tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương bình - Liệt sĩ 27/7, Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Chi đoàn đã tham mưu cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị tổ chức cho đoàn viên, thanh niên sinh hoạt chính trị thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh; thăm hỏi tri ân các gia đình có công với cách mạng, thương binh, thân nhân liệt sĩ tại xã Tân Tiến.

Lãnh đạo và CBCS Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp xếp quà lên xe cho thương binh.

Lãnh đạo và CBCS Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp xếp quà lên xe cho thương binh.

Qua đây nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho CBCS, tinh thần yêu nước đến đoàn viên luôn biết ơn những công lao của các anh hùng, liệt sĩ; các thương, bệnh binh đã không tiếc xương máu cống hiến cho Tổ quốc, để luôn ghi nhớ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”…

Qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng, đoàn kết lập nhiều thành tích trong công tác và chiến đâu để đóng góp sức lực của tuổi trẻ vào sự nghiệp giữ gìn ANTT, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay và cuộc sống bình yên của Nhân dân.