Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Chi hội Thiện nguyện trao quà cho trẻ em dịp Xuân Canh tý 2020

(Dân sinh) - Nhân dịp đón Xuân Canh tý 2020, Chi hội Thiện nguyện – thuộc Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh, đã tổ chức nhiều đợt trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật.

Theo đó, tại trường tiểu học Đông Ba, phường 7, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Chi hội đã phối hợp với Đoàn phường tổ chức chương trình "Mùa xuân yêu thương". Tại đây, Chi hội đã trao tặng 20 phần quà tết Canh Tý 2020 cho các em học sinh. Mỗi phần quà có giá trị gần 1 triệu đồng – gồm 500 trăm ngàn đồng tiền mặt cùng ba lô, sách, vở…  đã được trao tặng cho các học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hiếu học. 

Chi hội Thiện nguyện trao quà cho trẻ em dịp Xuân Canh tý 2020 - Ảnh 1.

Chi hội trao quà cho học sinh tại Trường tiểu học Đông Ba

Cùng với đó, tại chương trình, các chuyên gia đến từ Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Tp.HCM còn hướng dẫn các kỹ năng tự bảo vệ cho các bé trước thực trạng xâm hại ngày càng gia tăng trong xã hội hiện nay.

Chi hội Thiện nguyện trao quà cho trẻ em dịp Xuân Canh tý 2020 - Ảnh 2.

Gặp gỡ thăm hỏi trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Trợ giúp và hỗ trợ trẻ khuyết tật

          Bà Trần Phương (Trần Thị Thiên Hương) – Chi hội Trưởng chi hội thiện nguyện cho biết: Những năm qua  Chi hội đã có nhiều đóng góp thiết thực vì lợi ích cộng đồng và trẻ em. Những suất quà hôm nay giúp các em có thêm điều kiện cùng gia đình vui xuân, đón tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui tươi.

Chi hội Thiện nguyện trao quà cho trẻ em dịp Xuân Canh tý 2020 - Ảnh 3.

Chi hội Thiện nguyện trao quà cho trẻ em dịp Xuân Canh tý 2020 - Ảnh 4.

          Ngày 16 tháng 1 năm 2020, tại Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật (Thuộc Bộ LĐ-TB&XH), hưởng ứng Chương trình "Xuân yêu thương" chi hội đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các cháu khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Nhằm giúp các cháu vơi bớt một phần khó khăn trong cuộc sống, chi hội đã hỗ trợ chương trình số tiền là 2 triệu đồng.